Highlight

Richard Mille RM 07-01 Coloured Ceramic: Sự giao hòa của các trường phái nghệ thuật

Mới đây, Richard Mille đã tiếp tục tạo nên tiếng vang lớn với bộ sưu tập RM 07-01 hoàn toàn mới dành riêng cho phái đẹp. Bộ ba phiên bản giới hạn này được chế tạo bằng chất liệu ceramic và mặt số hoàn thiện công phu bằng phương pháp guilloche.

Jul 27, 2021 | By Lương Tôn Bình

Với tinh thần không thỏa hiệp nhằm vươn đến tầm cao nhất của tính thẩm mỹ cùng hiệu năng hoàn hảo, RM 07-01 Coloured Ceramic là sự kết hợp nhuần nhị của tay nghề chế tác và kỹ năng hoàn thiện ở mức độ cao nhất. Bộ sưu tập này gồm ba biến thể mang âm hưởng mùa hè khác nhau, được chế tác từ Ceramic và trang bị máy cơ tự động CRMA2 sản xuất khép kín bởi Richard Mille với số lượng giới hạn chỉ 50 chiếc cho mỗi phiên bản.

Richard Mille RM 07-01 khéo léo thu hút người xem vào phần mặt số được lắp ráp từ các đệm ceramic và cao su khắc hoa văn hình học. Đặc biệt, đây là chiếc đồng hồ đầu tiên của thương hiệu ứng dụng kỹ thuật trang trí guilloche.

Được biết, guilloche là một kỹ nghệ trang trí ra đời vào thế kỷ 16. Theo đó, mặt số được trang trí bằng phương pháp guilloche sẽ sở hữu các hoạ tiết lặp lại riêng lẻ hoặc giao nhau và chồng chéo lên nhau được tạo nên bằng các công cụ chế tác thủ công. Những nghệ nhân thuần thục kỹ thuật này được gọi là guillocheurs và phải trải qua thời gian đào tạo kéo dài nhiều thập kỷ trước khi trở thành bậc thầy trong lĩnh vực của mình.

Kỹ nghệ trang trí này thường xuất hiện trên những chiếc đồng hồ mang phong cách cổ điển. Tuy nhiên, Giám đốc Sáng tạo & Phát triển Cécile Guenat đã cân nhắc việc ứng dụng phương pháp này vào một chiếc đồng hồ Richard Mille nhưng với ý tưởng tươi mới, độc đáo hơn. Dựa trên phong cách đặc trưng của mình, Richard Mille đã ứng dụng phương pháp có tuổi đời lên đến hàng thế kỷ này lên các mẫu RM 07-01 Coloured Ceramic theo cách thức vô cùng hiện đại và sáng tạo, vượt qua khỏi những giới hạn chế tác truyền thống thường gắn liền với kỹ thuật guilloche.

Phiến mặt số trung tâm bằng vàng 18k mạ rhodium lại là một phần của hoa văn lớn hơn, tại đây, mỗi một họa tiết là sự tổng hòa của một loài thực vật sáu thùy, một phần được trang trí theo phong cách chải tia mặt trời, một phần là phong cách Art Deco và tất cả đều mang đậm dấu ấn Richard Mille. Các đường nét của chúng sắp xếp một cách tinh tế với các cọc số nổi bật trên bề mặt titan. Bao quanh phần mặt số guilloche thể hiện chủ đề hiện đại xen lẫn nét truyền thống là các họa tiết hình học bằng ceramic và cao su – một sự bổ sung hoàn hảo cho chiếc vỏ ceramic cùng dây đeo cao su hai màu.

RM 07-01 Colored Ceramic xuất hiện dưới 3 phiên bản màu sắc khác nhau, gồm TZP Ceramic Pastel Pink đồng điệu cùng dây đeo cao su cerulean-lilac, TZP Ceramic Pastel Lavender với dây đeo cao su màu san hô và TZP Ceramic Pastel Blue đi kèm dây cao su màu ô liu.

Qua việc ứng dụng chất liệu Ceramic màu mới trong dòng đồng hồ RM 07-01, Richard Mille đã tạo nên sức sống, nguồn năng lượng mới và sự cải thiện đáng kinh ngạc cho thiết kế vỏ đồng hồ vốn rất quen thuộc của thương hiệu. TZP Ceramic luôn được ca ngợi vì những ưu điểm như trọng lượng thấp, không gây dị ứng, độ bền cao và khả năng chống trầy xước ấn tượng. Ẩn sau chiếc vỏ bền bỉ này là bộ máy cơ tự động CRMA2 với mức năng lượng dự trữ lên đến 50 giờ cùng roto hình học biến thiên bằng vàng đỏ 5N có thể chiêm ngưỡng thông qua nắp lưng sapphire trong suốt.


 
Back to top