Highlight

Richard Mille chinh phục đỉnh cao chế tác với RM 21-01 Tourbillon Aerodyne

Cảm hứng từ ngành Hàng không Vũ trụ chính là chìa khóa mở ra cho Richard Mille ý tưởng thiết kế mới và chất liệu tiên tiến nhất để sáng tạo nên cỗ máy RM 21-01 Tourbillon Aerodyne.

May 06, 2021 | By Lương Tôn Bình

Chất lượng bậc nhất của một chiếc đồng hồ Richard Mille được thể hiện qua ngôn ngữ thiết kế và chất liệu cấu thành. Bằng cách tận dụng các loại vật liệu cấp tiến từ ngành hàng không cùng thế giới Xe đua Công thức 1, thương hiệu Thụy Sĩ đã mang đến cho giới mộ điệu những cỗ máy thời gian có độ chính xác cao, trọng lượng cực thấp và độ bền đáng ngưỡng mộ.

Thành công ấy một lần nữa được khẳng định qua RM 21-01 Tourbillon Aerodyne – chiếc đồng hồ khai sinh với nguồn cảm hứng từ ngành Hàng không Vũ, đồng thời khắc họa rõ nét tinh thần của Richard Mille.

Với RM 21-01, Richard Mille đã trình làng thiết kế bộ vỏ hoàn toàn mới từ vàng đỏ 5N kết hợp viền bezel gia cố bằng Carbon TPT. Đây là loại vật liệu tổng hợp có độ bền cao và trọng lượng cực thấp, tạo ra bằng cách xếp chồng hàng trăm lớp sợi carbon lên nhau. Giống như một lớp áo giáp cố định bằng 20 vít trụ, phần viền này có vai trò bảo vệ cho vỏ máy khỏi các tác động xấu từ ngoại lực. Đây chính xác là một sự hòa quyện tuyệt vời giữa vẻ ngoài nổi bật của các lớp Carbon TPT với ánh sáng lấp lánh của vàng 18k cùng màu xanh hoàng gia của tấm đĩa đệm mang họa tiết tổ ong độc đáo.

Hợp kim từ niken-crom-nhôm-sắt này được chế tạo để sử dụng trong môi trường có nhiệt độ trên 955°, ngoài ra khả năng chống oxy hóa hoàn hảo ở nhiệt độ cao cũng là một yếu tố khiến chất liệu này trở nên đặc biệt trong mắt các chuyên gia. Nhờ đó, đĩa đệm của RM 21-01 sở hữu độ cứng vượt trội, hệ số giãn nở dưới tác động của nhiệt cực thấp, với khả năng chịu lực căng xoắn đặc biệt, riêng chất liệu titan cấp 5 được dùng để chế tạo thành các cầu trên bộ máy cơ. Hộp cót cùng bốn cầu cố định lồng tourbillon đặt trên một phiến tròn bằng vàng tại đĩa trung cũng góp phần nâng cao vẻ đẹp mê hoặc của cơ cấu phức tạp này. Tất cả đều là những điều kiện tiên quyết cần thiết cho một chiếc đồng hồ Richard Mille.

Kết cấu dạng khung xương của mặt số khéo léo tiết lộ trước mắt người xem một góc nhìn vô cùng khoáng đạt vào bộ máy cơ lên dây cót thủ công Calibre RM21-01 với ô chỉ báo năng lượng dự trữ kéo dài 70 giờ tại vị trí 11 giờ, trong khi cơ cấu chỉ báo mô-men xoắn giúp ta nhận biết độ căng của lò xo thùng ở hướng 1 giờ. Ngay ở góc 4 giờ là bộ tùy chọn chức năng được vận hành bởi một bộ đẩy tích hợp vào trung tâm của núm vặn bằng Carbon TPT và vàng đỏ 5N. Chỉ với thao tác nhấn đơn giản, chủ nhân đã có thể chuyển từ vị trí Trung tính (N) sang chế độ Lên cót (W) hoặc Điều chỉnh giờ (H) vô cùng tiện lợi.

Sở hữu bộ vỏ cấu thành từ vật liệu kỹ thuật cao, trang bị bộ máy cơ tourbillon được hoàn thiện thủ công tỉ mỉ, bao gồm công đoạn mài vát và đánh bóng cạnh, Richard Mille RM 21-01 Tourbillon Aerodyne chắc chắn sẽ mang đến cho các tín đồ những trải nghiệm mới mẻ từ một thiết kế khác biệt với số lượng giới hạn chỉ 50 chiếc trên toàn thế giới.


 
Back to top