Highlight

Ref. 5204R – 011: Tuyệt phẩm Grand Complication đầy ngẫu hứng của Patek Philippe

Kể từ năm 2005, nhà chế tác này đã khẳng định chuyên môn này thông qua việc phát triển một loạt các bộ chuyển động chronograph, có hoặc không có các chức năng bổ sung, được thiết kế và chế tạo hoàn toàn tại xưởng của mình.

Oct 26, 2021 | By Lương Tôn Bình

Chronograph (bấm giờ thể thao) luôn đóng một vai trò quan trọng trong danh mục đa dạng những chiếc đồng hồ với cơ chế phức tạp của Patek Philippe. Chiếc đồng hồ bấm giờ kép và lịch vạn niên Ref. 5204R là người thừa kế tinh hoa của một trong những chiếc Grand Complication được săn đón nhiều nhất của Patek Philippe.

Đó là một tuyệt phẩm ra mắt vào năm 2016 với hai phiên bản bằng vàng hồng, một đi kèm mặt số màu bạc và dây da cá sấu màu nâu (5204R-001), chiếc còn lại có mặt số màu đen gỗ mun opaline phối dây đeo vàng hồng (5204/1R). Giờ đây, Patek Philippe đã mang đến cho giới mộ điệu một thiết kế mới với vỏ vàng hồng kết hợp dây đeo màu xám đá phiến. Trong sắc thái tinh tế hiếm gặp, sự hòa phối màu sắc này còn góp phần đổi mới phong cách vốn có của tuyệt phẩm cổ điển tuyệt vời.

Bộ vỏ vàng hồng được đánh bóng thủ công nổi bật với cấu trúc tinh xảo, vòng bezel lõm và kết cấu vấu dây hai tầng. Bất chấp sự phức tạp của bộ máy cơ, các cọc số vẫn hiện diện sắc nét trên mặt số chải tia “sunburst”. Ngày và tháng được biểu thị thông qua 2 cửa sổ ở vị trí 12 giờ. Kim ngày ở vị trí 6 giờ kết hợp với cửa sổ lịch tuần trăng. Kim giây nhỏ và bộ đếm 30 phút hiển thị trên hai mặt số phụ ở vị trí 9 và 3 giờ.

Hai cửa sổ tròn nhỏ hiển thị năm nhuận ở vị trí giữa 4 và 5 giờ, ngày đêm ở vị trí giữa 7 và 8 giờ – các chức năng này cho phép tăng độ chính xác của lịch. Cho dù là ban ngày hay đêm, việc đọc thời gian đều có thể được thực hiện một cách dễ dàng nhờ các vạch chỉ giờ và kim Dauphine bằng vàng hồng phủ dạ quang.

Thông qua nắp lưng bằng sapphire trong suốt, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh xảo đến mê hoặc đến từ bộ máy 29- 535 PS Q từng được giới thiệu vào năm 2012 trên Ref. 5204P-001. Bộ máy này nổi bật bởi cấu trúc lên dây cót thủ công và bộ ly hợp ngang kết hợp với bảy cải tiến đã được cấp bằng sáng chế, bao gồm 6 cho chronograph và 1 cho cơ chế bấm giờ kép.

Ref. 5204R-011 song hành cùng dây đeo da bê màu xám đá có hoạ tiết da cá sấu dập nổi tích hợp khóa gập bằng vàng hồng. Ngoài ra, Patek Philippe còn bổ sung cho đồng hồ một nắp lưng kín bằng vàng hồng bên cạnh nắp lưng sapphire để thay đổi tùy theo ý thích.


 
Back to top