Highlight

Piaget đính đến 1.756 viên kim cương trên thiết kế đồng hồ trang sức mới

Polo Date High Jewellery đã viết nên một chương mới cho dòng đồ hồ Polo biểu tượng, cùng kỹ nghệ chế tác trang sức cao cấp của Piaget.

Sep 14, 2021 | By Lương Tôn Bình

Piaget Polo từ lâu là một cái tên để tôn vinh triết lý sống thú vị. Một trong số đó, chính là mẫu đồng hồ dành riêng cho phụ nữ của bộ sưu tập Polo Date 36mm mới nhất: Piaget Polo Date High Jewellery.

Với 1.756 viên kim cương được cắt tinh xảo, tất cả được nạp tỉ mỉ một cách kinh ngạc vào bộ vỏ và vòng tay bằng vàng trắng.

Phong cách như năm 1979

Chiếc đồng hồ đặc biệt này từng trở thành tâm điểm của bữa tiệc tại Studio 54, khi Andy Warhol đeo trên cổ tay. Hay cả Roger Moore, Bjorn Borg và vợ Mariana cũng là tín đồ của cỗ máy sang trọng và thanh lịch này.

Thiết kế của Piaget Polo luôn hàm chứa tâm trạng của thời đại, mang lại vị thế biểu tượng cho chính mình. Chuyển động cùng thời gian, thẩm mỹ của Piaget Polo Date 36mm thừa hưởng linh hồn của bộ sưu tập, tái hiện theo một cách mới mẻ. Khi Piaget lần đầu tạo ra Polo vào năm 1979, Maison muốn tạo ra một chiếc đồng hồ tinh tế đồng hành mỗi ngày, một tạo tác mang theo tinh yếu thiết kế của Piaget – phong cách, sự thanh lịch giản dị, sự tự do – và đề bài đó đến nay vẫn không hề thay đổi.

Tái tạo và tinh chỉnh

Piaget Polo Date 36mm gói trọn tinh thần của bộ sưu tập lịch sử  và tái hiện theo một cách mới. Bản tóm tắt thiết kế ban đầu năm 1979 là tạo ra một chiếc đồng hồ hàng ngày tinh tế mà vẫn thể hiện được phong cách, giản dị và tự do phong khoáng. Đồng thời, chiếc đồng hồ phải thể hiện kỹ năng chế tác đồng hồ cao cấp của hãng.

Đỉnh cao của sự quyến rũ cho một chiếc đồng hồ tuyệt đẹp của phụ nữ với mặt số hình cushion và vòng bezel tròn đặc trưng là 1.756 viên kim cương được nạm phủ khắp, từ nút chỉnh vương miện, mặt số và vòng đeo tay. Bản thân vỏ đồng hồ có mặt sau bằng tinh thể sapphire và được làm bằng vàng trắng 18 karat sang trọng. Kích thước vỏ là 36mm, rất thân thiện với người đeo.

Trái tim của chiếc đồng hồ là bộ máy cơ tự động 500P1 của Piaget, cung cấp các chức năng giờ, phút và giây cùng với cửa sổ ngày ở vị trí sáu giờ. Nó cũng cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 40 giờ để đảm bảo thời gian vận hành chính xác trên cổ tay trong gần hai ngày. Kích thước của bộ chuyển động này cũng giúp các nhà sản xuất đồng hồ có thể hoàn thành chiếc Polo Date trong một cấu hình mảnh mai như vậy. Mặc dù được nàm với số lượng đá quý khổng lồ, chiếc đồng hồ vẫn chỉ có độ dày 8,8mm.

Trong khi kim cương có thể tạo nên đẳng cấp sang trọng tối thượng, Piaget cũng đã cung cấp mẫu đồng hồ với một phiên bản khác ít lấp lánh hơn, thay vòng đeo tay kim cương với dây đeo cá sấu màu xanh đậm. Cả hai phiên bản đều có chỉ số chống nước 50 mét để bạn yên tâm.

Đồng hồ trang sức Piaget Polo Date có dây đeo kim cương (G0A46022) sẽ được bán lẻ với giá khoảng 170.000 USD trong khi phiên bản dây đeo cá sấu màu xanh lam (G0A46024) sẽ được bán lẻ với giá khoảng 70.000 USD.


 
Back to top