Highlight

Chiếc đồng hồ của “James Bond” Timothy Dalton bất ngờ được hồi sinh

Mặc dù Omega mới là thương hiệu đồng hồ gắn liền với James Bond trong vòng 25 năm trở lại đây, thế nhưng chàng điệp viên 007 hào hoa là một người có thể linh hoạt thay đổi các vật phẩm khi thực thi nhiệm vụ, và chiếc TAG Heuer Agent 007 cổ điển vừa được hồi sinh có lẽ sẽ là một dụng cụ thích hợp.

Sep 14, 2021 | By Lương Tôn Bình

Mới đây, TAG Heuer vừa chính thức giới thiệu chiếc đồng hồ lặn Aquaracer Professional 300 Night Diver được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ do Timothy Dalton đeo trong phần phim James Bond: The Living Daylights năm 1987. Chiếc đồng hồ lặn thể thao màu đen này có thể không phải là chiếc đồng hồ đầu tiên xuất hiện trong tâm trí các tín đồ khi nghĩ về Bond, nhưng đây rõ ràng là một tạo phẩm khá ấn tượng để các fan của 007 bổ sung vào bộ sưu tập của mình.

Mặc dù không có một mẫu đồng hồ chính thức nào ra mắt cùng phần phim Bond thứ 15, nhưng trong nhiều năm phân tích từng khung hình, giới đam mê đã đưa ra bằng chứng thuyết phục rằng chàng điệp viên đã chọn đeo chiếc đồng hồ lặn TAG Heuer Agent 007 cổ điển 980.031 màu đen với mặt số phủ dạ quang trắng trong phim. Và điều này đã thôi thúc TAG Heuer nghĩ đến việc giới thiệu một bản sao đẹp mắt của chiếc đồng hồ này nhằm làm hài lòng giới mộ điệu, nhưng Night Diver còn độc đáo hơn thế – đó là một tạo phẩm hoàn toàn hiện đại dựa trên nguyên mẫu năm xưa.

Aquaracer Professional 300 Night Diver Ref. WBP201D. FT6197 khoác lên mình chiếc vỏ thép phủ DLC đen 43mm tích hợp vòng bezel xoay bằng gốm đen (phiên bản gốc có vỏ phủ PVD đen). Được bao bọc bởi mặt kính sapphire phẳng là mặt số opaline phủ dạ quang Super-LumiNova với họa tiết kẻ sọc đặc trưng của dòng Aquaracer.

Thay đổi lớn nhất trong diện mạo giữa hai phiên bản chính là phần dây đeo. Theo đó, nguyên mẫu xuất hiện trên cổ tay của Dalton là dây kim loại, trong khi phiên bản mới là dây đeo cao su tích hợp khóa cài bằng thép phủ DLC đen. Chi tiết tiếp theo chính là bộ máy, khác biệt hoàn toàn với bộ máy quartz ở bản gốc, Aquaracer Professional 300 Night Diver Ref. WBP201D. FT6197 vận hành với trái tim là bộ máy cơ tự động Caliber 5 do chính TAG Heuer chế tạo với mức năng lượng dự trữ kéo dài 38 giờ, cùng khả năng chống nước ở độ sâu 300m, một sự nâng cấp ưu việt so với ngưỡng 200m củaTAG Heuer Agent 007 cổ điển.


 
Back to top