Highlight

Omega kỷ niệm giải America’s Cup với phiên bản Seamaster Diver 300m America’s Cup Chronograp

Không còn xa lạ với những ai đam mê khám phá đại dương, khi nhắc đến Seamaster Diver là nhắc đến chiếc đồng hồ lặn sừng sỏ và rắn rỏi nhất trong số các tuyệt phẩm lặn biển từng xuất hiện trong lịch sử đồng hồ Thụy Sĩ.

Mar 19, 2021 | By Lương Tôn Bình

Với tư cách là nhà cung cấp thiết bị đo đạc thời gian chính thức của giải America’s Cup lần thứ 36, năm nay, nhà chế tác đồng hồ Thụy Sĩ đã công bố phiên bản Seamaster Diver 300m America’s Cup Chronograph để vinh danh sự kiện lịch sử này!

Tự hào mang trên mình DNA của dòng đồng hồ lặn mang tính biểu tượng từ thương hiệu Omega, phiên bản Seamaster Diver 300m America’s Cup Chronograph được chế tác từ những loại vật liệu tiên tiến nhất, bên cạnh một số tính năng tiên phong dành riêng cho giải America’s Cup và đặc biệt là cơ chế thay dây nhanh hoàn toàn mới.

Về tổng thể, mẫu Seamaster Diver 300m America’s Cup Chronograph sở hữu khá nhiều điểm tương đồng với các phiên bản khác trong bộ sưu tập Seamaster Diver, như bộ vỏ thép kích cỡ 44mm, mặt số làm từ gốm xanh với các họa tiết sóng nước được khắc laser, vòng bezel xoay tích hợp thang đo thời gian lặn, cùng các kim và cọc số phủ dạ quang Superluminova cho phép chủ nhân dễ theo dõi thời gian trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Đặc biệt, chiếc Seamaster Diver 300m America’s Cup Chronograph còn sở hữu một số trang bị mang tính kinh điển góp phần làm nên tên tuổi của thương hiệu như khả năng chống nước lên tới 300m, núm vặn bắt vít cùng van thoát khí heli chuyên dụng để phục vụ cho những chuyến lặn sâu. Tuy nhiên, sức hút lớn nhất trên phiên bản này chính là bộ đếm chronograph màu đỏ sắc nét, góp phần tạo nên một bố cục mặt số vô cùng đẹp mắt.

Mặc dù vẫn gìn giữ những yếu tố đặc trưng của bộ sưu tập Seamaster Diver, nhưng bộ máy cơ được trang bị trên phiên bản này lại là một bước đột phá của Omega – bộ máy cơ tự động Calibre 9900 Chronograph với cơ chế đếm 12 giờ và 60 phút điều khiển thông qua 2 nút chức năng màu xanh – đỏ gợi nhắc đến sự kiện America’s Cup lần thứ 36, bên cạnh cửa sổ ngày nhỏ tại hướng 6 giờ.

 

Được chế tác để phù hợp với tiêu chuẩn Master Chronometer về độ chính xác gần như tuyệt đối và khả năng kháng từ kỷ lục ở mức 15.000 GAUSS, bộ máy này tự hào sở hữu mức năng lượng dự trữ kéo dài đến 60 giờ, cho phép chủ nhân an tâm sử dụng trong thời gian dài.

Nếu có bất cứ một bộ sưu tập đồng hồ lặn nào xứng đáng để tích hợp chức năng Chronograph nhưng vẫn duy trì được tinh hoa và đặc tính kỹ thuật vốn có, Seamaster Diver 300M của Omega là xứng đáng hơn cả. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1993, đến nay dòng đồng hồ lặn Seamaster Diver 300M đã trở thành biểu tượng bất diệt của thương hiệu có logo hình “móng ngựa”.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Thép không gỉ 44mm; khả năng chống nước 300m.

Bộ máy: Máy cơ tự động Calibre 9900; dự trữ năng lượng 60 giờ.

Dây đeo: Dây thép không gỉ, hoặc dây cao su màu xanh dương tích hợp khóa cài.


 
Back to top