Highlight

Montblanc x Sincere 1858 Split Second Chronograph với mặt số sơn mài đỏ

Phiên bản giới hạn 8 chiếc của mẫu đồng hồ Split Seconds Chronograph 1858 là một cách tuyệt vời để thể hiện quyết tâm, niềm đam mê và sự kiến cường của Montblanc và Sincere Fine Watch.

Feb 11, 2021 | By Lương Tôn Bình

Montblanc 1858 Split Second Chronograph là một trong các di sản nổi bật của Montblanc. Nghệ nhân đồng hồ Montblanc Master Demetrio Cabiddu đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra chiếc đồng hồ bấm giờ nguyên bản, tác phẩm tiên phong của ông trong chiếc đồng hồ Split Second Chronograph năm 1858 tiếp tục phát triển mạnh mẽ như một “bí mật” của ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, và là biểu tượng của đồng hồ cao cấp nhưng không có giá quá cao.

Lần này, chiếc đồng hồ Split Second Chronograph năm 1858 nổi tiếng đã trở lại với một hình ảnh hoàn toàn mới nhờ sự hợp tác giữa Montblanc và Sincere Fine Watches.

“Chúng tôi rất vui mừng được ra mắt phiên bản giới hạn tuyệt đẹp này với sự hợp tác cùng Sincere Fine Watches, những người có cùng niềm đam mê với đỉnh cao của kỹ thuật và chế tác đồng hồ tốt như chúng tôi tại Montblanc. Montblanc 1858 Split Second Chronograph Limited Edition 8 màu đỏ hoàn toàn gây bất ngờ và được lên kế hoạch tỉ mỉ đến từng chi tiết. Tôi tin rằng sự lựa chọn màu sắc táo bạo gây được tiếng vang lớn ở khu vực, và tông màu đỏ nổi bật này thường gắn liền với sự phiêu lưu và những người dám khám phá trong cả cuộc sống cá nhân và công việc. ” – Matthieu Dupont, Chủ tịch Montblanc SEAO

Được trang bị bộ máy MB M16.31, chiếc Montblanc 1858 Rattrapante hay Split Second Chronograph mới có kích thước lớn vì trái tim của nó được tạo ra từ một bộ máy ban đầu được thiết kế cho đồng hồ bỏ túi. Sử dụng MB M16.29 được tìm thấy trong các đồng hồ bấm giờ monopusher 1858 trước đó làm cơ sở, Montblanc đã tích hợp một mô-đun tách giây để theo dõi nhiều khoảng thời gian thông qua một bánh xe cột bổ sung và “gọng kìm” hay bị gọi nhầm (nhưng thực sự là một hệ thống phanh cơ học).

Mỗi thành phần đều được thiết kế góc cạnh hoặc vát độc đáo, và sức hấp dẫn tổng thể cho một chiếc đồng hồ bấm giờ phức tạp cao được định giá 35.000 đô la Mỹ ở mức độ hoàn thiện này là điều chưa từng thấy.

Bộ vỏ được chế tác bằng chất liệu titan cấp 5 có kích thước 44 mm và được chải satin, phiên bản Sincere Fine Watches của Montblanc 1858 Split Second Chronograph Limited Edition 8 đi kèm với mặt số sơn mài phân cấp màu đỏ được tạo ra bằng quy trình đặc biệt đòi hỏi sự khéo léo và thời gian chế tác công phu.

“Năm 2020 là một năm cực kỳ đặc biệt. Nó đã cho chúng tôi cơ hội hoàn hảo để lựa chọn trong các dự án của mình. Phiên bản giới hạn chỉ có 8 chiếc này là một cách tuyệt vời để thể hiện quyết tâm, niềm đam mê chung và sự kiên cường của Montblanc và Sincere Fine Watches. Bằng cách tạo ra những phiên bản giới hạn tuyệt vời như vậy với Montblanc, chúng tôi luôn trung thực với các giá trị và tính độc quyền của thương hiệu ”- Ong Ban, Giám đốc điều hành Sincere Fine Watches.

Sự ra đời của mặt số sơn mài đỏ

Lớp sơn mài màu đỏ được phủ trên mặt số của Montblanc 1858 Split Second Chronograph Limited Edition, nhưng quan sát kỹ sẽ thấy sự phân cấp sắc độ của nó tối dần về phía ngoại vi của mặt số, đó là quá trình “làm mờ trung tâm” tỉ mỉ sau khi mười lăm lớp sơn mài mờ được phủ lên, thời gian khô giữa mỗi lớp được canh chính xác để có độ sáng bóng tương phản. Lớp sơn mài bóng loáng bắt sáng rất đẹp là kết quả cuối cùng của quá trình đánh bóng tinh xảo để loại bỏ tạp chất và tạo ra một mặt số thực sự đặc sắc.

Nền màu đỏ được kết hợp với các yếu tố màu trắng làm nổi bật phong cách cổ điển của 1858 Split Second Chronograph Limited Edition 8, đồng thời cung cấp khả năng đọc các chỉ số dễ dàng cả ban ngày và ban đêm. Tinh thể sapphire của vỏ titan được xử lý chống nhiễm từ để đảm bảo độ chính xác cao hơn của hai kim giây của đồng hồ bấm giờ.

Ở trung tâm của Split Second Chronograph là một thang đo tốc độ cơ bản 1000 ở dạng colimaçon (hình con ốc) – cho phép người đeo đo khoảng thời gian lên đến ba phút, so với một phút trong hầu hết các thang đo thời gian truyền thống. Thang Tachymeter có thể chỉ ra tốc độ của một đối tượng di chuyển, với tốc độ đo bằng km hoặc dặm mỗi giờ.

 

Thông số kỹ thuật

Vỏ ngoài: Titan cấp 5 44 mm, khả năng chống nước 30m

Dây đeo: Dây da cá sấu

Bộ máy: Máy cơ khép kín Calibre MB M16.31 dự trữ năng lượng 50 giờ

Montblanc x Sincere 1858 Split Second Chronograph ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 8 chiếc


 
Back to top