Highlight

Mido bắt nhịp xu hướng 2020 cùng Ocean Star Chronograph

Xu hướng chế tác đồng hồ lặn chuyên nghiệp tích hợp chức năng bấm giờ thể thao đang lan tỏa mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và gần đây nhất, Mido đã tham gia cuộc chơi đầy ngẫu hứng này với tuyệt tác mang tên Ocean Star Chronograph - một chiếc đồng hồ lặn 44mm vô cùng đẹp mắt.

Dec 15, 2020 | By Lương Tôn Bình

Tại mũi cực nam của Châu Âu có một công trình kiến trúc được xây dựng để có thể chống chọi trước mọi cơn bão và đóng vai trò của một hoa tiêu, dẫn dắt các thủy thủ vượt qua eo biển Gibraltar (vùng biển giữa Đại Tây Dương và Địa Trung Hải) kể từ năm 1841, đó chính là ngọn hải đăng Europa Point.

Được Mido giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1944, bộ sưu tập Ocean khéo léo tái hiện sự tin cậy của ngọn hải đăng Europa Point vĩ đại lên từng tạo tác và đưa những vị chủ nhân tiến vào hành trình chinh phục đại dương một cách an toàn.

Với nguồn cảm hứng đến từ những con sóng cuộn trào, từng đoàn thuyền đang giong buồm để tiến vào cuộc sắp bắt đầu, Mido đã mang đến cho giới mộ điệu phiên bản Ocean Star Chronograph – mẫu đồng hồ lặn có khả năng kháng nước lên đến 200m tích hợp tính năng bấm giờ đầu tiên của bộ sưu tập đậm chất biển khơi – Ocean Star.

Những cuộc đua khốc liệt nhất trên biển cả đều cần tuân theo một quy tắc thiết yếu: tốc độ phải được kiểm soát hoàn hảo để làm chủ mặt nước. Do đó, với Mido Ocean Star Chronograph các thủy thủ hoàn toàn an tâm khi theo dõi tốc độ thông qua thang đo Tachymeter và cơ chế bấm giờ thể thao được kích hoạt nhanh chóng thông qua hai nút chức năng để làm chủ cuộc chơi của mình.

Ngoài những chức năng đặc thù, chiếc đồng hồ vẫn vô cùng nổi trội khi xuất hiện trên cổ tay các tay đua thuyền nhờ phong cách thiết kế sang trọng, mạnh mẽ được củng cố thêm nhờ “lớp áo” màu đen mượt mà, kết hợp các điểm nhấn chính là bộ đếm chronograph đối xứng ở hướng 3 và 9 giờ, các cọc số và bộ kim phủ dạ quang Super-LumiNova màu vàng – cam đặc trưng của Mido trên nền mặt số đen, cùng thang đo tachymeter màu trắng ở rìa mặt số.

Được tạo nên để đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất, Ocean Star Chronograph vận hành thông qua bộ máy cơ Calibre 60 với mức năng lượng dự trữ lên đến 60 giờ. Bộ máy được bao bọc trong một chiếc vỏ thép không gỉ phủ DLC đen, góp phần nâng cao vẻ tinh tế nhờ các bề mặt hoàn thiện bằng satin và đánh bóng xen kẽ.

Được trang bị hai dây đeo đậm chất thể thao và có thể hoán đổi, Ocean Star Chronograph tự hào khẳng định tính thẩm mỹ mạnh mẽ trong từng chi tiết nhỏ nhất. Dây đeo đầu tiên được làm từ cao su đen đặc, trong khi dây đeo thứ hai có kết hợp khả năng chống chịu tốt của vải kỹ thuật màu đen với đường khâu màu cam đặc trưng của thương hiệu Mido.


 
Back to top