Highlight

MB&F x L’Epée 1839 TRINITY tuyệt tác cơ học lấy cảm hứng từ vũ trụ Alien

Tiếp tục tạo nên những bước ngoặt mới gây chấn động trong ngành chế tác đồng hồ Thụy Sĩ hiện đại, thương hiệu MB&F đã bắt tay cùng đối tác của mình là L'Epée 1839 để cho ra đời đứa con tinh thần thứ hai - chiếc đồng hồ để bàn TRINITY.

Aug 29, 2020 | By Lương Tôn Bình

MB&F và L’Epée 1839 có mối liên kết rất mật thiết và cả hai đã truyền cảm hứng cho nhau để làm nên những tuyệt tác vô tiền khoáng hậu đến từ vô số chủ đề như sinh học, khoa học viễn tưởng, thêm vào đó là những chiếc đồng hồ có hình dáng giống tàu vũ trụ, vốn nhận được rất nhiều lời tán dương từ giới mộ điệu.

Vừa qua, hai tên tuổi lẫy lừng đã cộng tác để chế tạo nên tuyệt tác cơ khí mới – một chiếc đồng hồ để bàn trong hình dạng loài côn trùng chân khớp mang tên TRINITY cực ấn tượng, với bộ 3 chân nhọn có khớp nối và có thể điều chỉnh bằng nút bấm.

Được biết, tên gọi TRINITY của của tạo tác này bắt nguồn từ bộ ba chi tiết chính trong tổng thể thiết kế, gồm cơ cấu ba chân kim loại, cụm ba khối cầu quang học để xem giờ và ba cấp độ vận hành lấy cảm hứng từ thế giới côn trùng học. Ngoài ra, đây còn là chiếc đồng hồ thứ hai thuộc nhóm ba đồng hồ mang phong cách chế tác viễn tưởng “nửa người/nửa động vật” mà thương hiệu gọi chung là Robocreatures.

Người sáng lập MB&F – ông Maximilian Büsser mô tả về Robocreatures theo cách rất thú vị: “Như cách H.R. Giger tạo ra vũ trụ điện ảnh Alien, chúng tôi cũng đang tạo ra thế giới sinh vật của riêng mình theo cách khác biệt và chân thực nhất”. Và đó chính là những đặc điểm mà MB&F muốn tái hiện trong chiếc đồng hồ của mình.

Một yếu tố độc đáo trong thiết kế của TRINITY là phương pháp biểu thị thời gian mới, thực hiện bằng cách nhìn xuống mặt số bao gồm các đĩa xoay xếp chồng lên nhau tại vị trí trung tâm. Nhưng đồng hồ này đòi hỏi sự tương tác nhất định giữa Con người và Máy móc. Theo đó, chủ nhân sẽ theo dõi thời gian qua bộ ba quả cầu quang học, mỗi quả cầu phóng đại các chữ số của đồng hồ và làm cho chúng trở nên minh bạch hơn trước mắt người xem.

Bên cạnh đó, một trong những đặc điểm thú vị nhất của TRINITY còn nằm ở bộ máy cơ lên dây cót thủ công dạng hình trụ L’Epée 1839, được cấu tạo từ 182 bộ phận tinh vi như lơ lửng bên trong lớp thủy tinh phủ chất chống phản chiếu ở cả hai mặt. Nếu không có lớp chống phản quang này, toàn bộ cơ cấu sẽ phản chiếu ánh sáng giống một tấm gương và làm giảm đáng kể sự thẩm mỹ cho tổng thể.

Theo chân T-Rex hùng mạnh, đồng hồ TRINITY sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 50 chiếc dưới 3 phiên bản khác nhau gồm xanh lá neon, xanh dương neon và đỏ neon. Có thể nói rằng, cỗ máy thời gian này là một ví dụ hoàn hảo về sự kết hợp giữa L’Epée 1839 và MB&F – một chiếc đồng hồ đặc biệt, và quan trọng hơn chiếc đồng hồ đó phải thật sự thú vị.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Đồng và thủy tinh phủ lớp chống phản quang acrylic.

Bộ máy: Máy cơ lên dây thủ công L’Epée 1839; dự trữ năng lượng 8 ngày.


 
Back to top