Highlight

MB&F Horological Machine N° 9 “Sapphire Vision” chính thức chào sân với giá 440.000 USD

Sở hữu thiết kế độc đáo cùng mức giá lên đến 440.000 USD, siêu phẩm giới hạn MB&F Horological Machine N° 9 “Sapphire Vision” đã khiến giới mộ điệu kinh ngạc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Jan 27, 2021 | By Lương Tôn Bình

Vào cuối thập niên 1940 – 1950 của thế kỷ trước, các nguyên tắc về khí động học đã trở thành nguồn cảm hứng làm nên vô số kiệt tác vĩ đại trong nhiều lĩnh vực kể cả thời trang, phụ kiện. Cho đến hôm nay, đây vẫn là kim chỉ nam cho lĩnh vực thiết kế để có thể mang lại hiệu quả cao nhất cả về mặt thẩm mỹ lẫn doanh số.

Ví dụ điển hình nhất trong câu chuyện này phải kể đến dòng đồng hồ Horological Machine do MB&F giới thiệu lần đầu vào năm 2018, đó là những thiết kế rất ấn tượng cùng những đường nét tinh tế, tạo cảm giác mạnh mẽ như động cơ phản lực.

Đặc điểm chung của bộ sưu tập này chính chiếc vỏ có cấu tạo hết sức lạ thường, trông giống như một chiếc tàu ngầm trong suốt với mặt số chính ngự trị ngay vị trí mũi tàu và ở hai bên là hai bộ bánh răng hoạt động độc lập có chức năng cung cấp dữ liệu đo thời gian chính xác, cùng phiến chính đóng vai trò kết nối vỏ với bộ máy cơ bên trong – 1 phát minh đáng tự hào, mang lại tiếng tăm cho MB&F trong ngành chế tác đồng hồ tinh vi.

Trong chương mới nhất, nhà sản xuất đồng hồ độc lập này vừa cho ra mắt thế hệ tiếp theo với tên gọi Horological Machine N° 9 “Sapphire Vision” – phiên bản giới hạn với khung vỏ được bao bọc bởi tinh thể sapphire trong suốt có kích thước 57mm x 47mm x 23mm, cho phép người đeo chiêm ngưỡng một cách chân thật nhất toàn bộ nét đẹp của bộ máy cơ khép kín đang âm thầm gõ nhịp thời gian bên trong.

Khi được hỏi về tạo tác mới nhất của mình, người sáng lập MB&F – ông Maximilian Büsser chia sẻ rất chân thành: “Khi đồng hồ hoạt động, hai hệ thống cân bằng hoàn toàn độc lập sẽ chuyển dữ liệu qua một bộ vi sai biến hai nhịp đập khác nhau thành một xung thời gian nhất quán. Sau đó, các bánh răng các bánh răng hình nón sẽ cung cấp năng lượng và thông tin từ bộ máy cơ lên mặt số sapphire với các kim được phủ dạ quang Super-LumiNova qua 1 góc 90 độ”.

Ngược lại, đồng trục bên dưới mỗi hệ thống cân là các cánh quạt: các tua bin đôi quay tự do như một yếu tố thu hút thị giác người nhìn. Đây thực chất là 1 thiết kế phức tạp nhưng độc đáo và chỉ được 1 số thương hiệu trên thế giới áp dụng. Điều giúp cho MB&F trở nên khác biệt chính là người dùng có thể tận mắt chứng kiến toàn bộ quá trình này nhờ lớp vỏ trong suốt để lộ ra các bộ phận hoạt động bên trong.

Sau khi phiên bản HM9 Flow “Air” và “Road” đầu tiên đã chinh phục “đất” và “trời”, MB&F HM9-SV mới tiếp tục đưa chúng ta đến độ sâu của đại dương – vương quốc cuối cùng trên Trái đất vẫn còn giữ vô số bí mật chưa được kể. Có thể nói rằng, với Horological Machine N° 9 “Sapphire Vision” người nhìn như đang được đứng trước một con tàu thám hiểm từ Atlantis, được cung cấp công nghệ vừa mang tính di sản, quen thuộc vừa mang lại một trải nghiệm mang tính đột phá, mới lạ.

MB&F Horological Machine N° 9 “Sapphire Vision” xuất hiện với bốn phiên bản khác nhau, mỗi phiên bản giới hạn năm chiếc: hai phiên bản với khung vàng đỏ 18K, kết hợp với động cơ màu đen phủ NAC hoặc màu xanh phủ PVD và hai phiên bản với khung bằng vàng trắng 18K, có động cơ mạ vàng đỏ hoặc tím được phủ PVD.


 
Back to top