Highlight

MB&F HM3 FrogX dấu ấn 10 năm hành chính của bộ sưu tập The Frog

Trong 15 năm hình thành và phát triển của MB&F, dòng đồng hồ HM3 đã ghi lại không ít dấu ấn về một trong những thiết kế biểu tượng của thương hiệu. Để kỷ niệm 10 năm ra đời phiên bản này, thương hiệu Thụy Sĩ đã giới thiệu tuyệt phẩm HM3 Frog X đầy ấn tượng.

Nov 17, 2020 | By Lương Tôn Bình

Quay ngược thời gian, trở về năm 2009, MB&F đã có hành trình bốn năm sáng tạo nên những cỗ máy đậm tính nghệ thuật. Những cỗ máy Horological Machines N°1 và N°2 đã xây dựng nên các nguyên tắc chủ đạo trong quá trình sáng tạo của tập thể Maximilian Büsser & Friends: đó là thiết kế táo bạo, vi cơ học biến đổi, trí tưởng tượng không giới hạn.

Tiếp bước hai người đàn anh là sự ra đời của Horological Machine N°3, sự kế thừa tất cả những gì HM1 và HM2 sở hữu trước đây như thiết kế, vi cơ học và trí tưởng tượng tuyệt vời, nhưng chính cấu trúc ba chiều của tạo tác này đã trở thành chìa khóa để đưa MB&F vào siêu không gian.

Vào năm 2010, cỗ máy đã đưa MB&F vào vũ trụ mới là HM3 Frog đã khẳng định được chỗ đứng của mình trong trái tim của những người yêu MB&F ở khắp mọi nơi, bằng cách biến thành linh vật đầu tiên và được yêu thích nhất của bộ sưu tập.

Ở HM3 Frog có thể dễ dàng nhận thấy hai “mắt” hình cầu xoay tròn hiển thị giờ và phút. Một cái “miệng” cười để lộ chiếc rôto hình rìu bóng loáng đặc trưng của MB&F mỗi khi chạy lướt qua thang chỉ ngày. “Lớp da” lấp lánh làm bằng titan, vàng đỏ hoặc zirconium hiếm có và độc đáo. 10 năm sau khi ra mắt, HM3 Frog đã trở lại qua vẻ ngoài không thể ấn tượng hơn với bộ vỏ từ Sapphire, ẩn chứa trong đó là một một thông điệp cần được khám phá.

Lần đầu tiên, cỗ máy cơ HM3 phô diễn ra tất cả ánh hào quang của chính mình. Chiếc đồng hồ đã phải đánh đổi cửa sổ ngày để có thể sở hữu một chiếc rôto to hơn, phô trương vẻ đẹp có một không hai của chiếc HM3 MegaWind. Hai mái vòm Sapphire mỏng, được đúc bằng nhôm để có thể giảm thiểu tối đa trọng lượng, dưới hai mái vòng này là những ô hiển thị giờ và phút xoay dưới các cọc số được thiết kế giống như nhãn cầu của loài ếch.

Các điểm nhấn Super-LumiNova, giống như màu sắc sống động mà thiên nhiên ban tặng cho các loài sinh vật, bộc lộ bản thân trong các phân đoạn phát quang dưới rôto và trên các mái vòm hiển thị thời gian.

Nếu chiếc HM3 Frog đầu tiên là một loài động vật lưỡng cư có tập tính sống ở ao hồ, thì FrogX đưa chúng ta vào thế giới thực vật của loài ếch da thủy tinh trong suốt của rừng mây Trung Mỹ. Bộ vỏ trong suốt của FrogX được làm hoàn toàn bằng tinh thể sapphire, một trong những khoáng chất cứng nhất được biết đến và phải được mài bằng các công cụ có đầu kim cương hoặc các đầu cacbua công nghệ cao đặc biệt.

Mặc dù đã có nhiều kinh nghiệm xử lý và chế tác với tính chất đặc biệt của Sapphire (như đã được chứng minh trong các sáng tạo trước đó của MB&F như HM4 Thunderbolt và HM6 Alien Nation), việc gia công vỏ của HM3 FrogX vẫn là một thử thách vô cùng khó khăn. Các mái vòm sapphire riêng biệt không chỉ cần đồng nhất về kích thước mà chúng còn phải đồng nhất và nhất quán về độ dày và đường cong để không tạo ra bất kỳ biến dạng quang học nào khi chủ nhân nhìn vào những chi tiết bên trong hay khi theo dõi thời gian.

Cỗ máy HM3 FrogX là phiên bản kỷ niệm 10 năm sự ra đời của HM3 Frog, được sản xuất với số lượng giới hạn 10 chiếc cho mỗi phiên bản màu khác nhau: xanh lam, tím và xanh ngọc. Khác biệt về màu sắc của mỗi phiên bản được thể hiện trên rôto, màu Super-Luminova và vòng đệm vỏ.


 
Back to top