Highlight

Mauron Musy Henry Dunant MU03-111: Chiếc đồng hồ độc bản vinh danh Hội Chữ thập đỏ Thụy Sĩ

Không chỉ mang đến cho giới mộ điệu những tuyệt phẩm có một không hai, ngành chế tác đồng hồ Thụy Sĩ còn gắn liền với những sứ mệnh cao cả, như cống hiến cho xã hội và lưu giữ giá trị truyền thống của ngành nghề lịch sử.

Oct 29, 2020 | By Lương Tôn Bình

Nhà chế tác đồng hồ độc lập Mauron Musy thành lập dựa trên những tinh hoa của ngành sản xuất đồng hồ lâu đời tại Thụy Sĩ, được biểu trưng qua con dấu chứng nhận Swiss Crafts và đại diện cho những giới luật thiết yếu do thương hiệu có trụ sở tại Fribourg này duy trì.

Chính những giá trị được lưu truyền kể trên đã dẫn tới một mối liên hệ chưa từng xuất hiện trước đây trong ngành chế tác đồng hồ, và là tiền đề để khai sinh nên một siêu phẩm đích thực, ra mắt với số lượng giới hạn chỉ bảy chiếc trên toàn cầu mang tên Henry Dunant.

Mỗi một tạo vật đều mang trên mình những dấu ấn riêng biệt tại phần nắp lưng, đó là một trong bảy nguyên tắc cơ bản của các tổ chức nhân đạo tại quốc gia này, gồm Nhân văn, Trung lập, Công bằng, Độc lập, Tự nguyện phục vụ, Phổ quát và Thống nhất.

Ngay khi chiêm ngưỡng phần mặt số của chiếc đồng hồ này, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra mối liên hệ giữa nhà chế tác với Hội Chữ thập đỏ Thụy Sĩ được thể hiện qua bốn vạch sơn đỏ tại mặt số chỉ giây ở hướng 9 giờ khéo léo tạo nên hình ảnh chữ thập đỏ với tên của người sáng lập tổ chức – Henry Dunant được chạm nổi bên trong cọc số, và ngay bên dưới dòng chữ Swiss Red Cross là con số kỷ niệm ngày thành lập của Hội Chữ thập đỏ Thụy Sĩ – 1866 tại cọc số 6 giờ.

Theo đó, số tiền thu được từ việc bán sáu chiếc đồng hồ trong phiên bản giới hạn này sẽ được sử dụng để hỗ trợ chương trình “The chili” nhằm nâng cao nhận thức của trẻ em ngay từ khi còn bé về cách quản lý xung đột mang tính xây dựng và giáo dục các em cách giải quyết sự khác biệt của cá nhân theo xu hướng bất bạo động.

Đặc biệt, chiếc đồng hồ thứ bảy với tôn chỉ “Nhân văn” được khắc ở nắp lưng sẽ được quyên góp cho hội Red Cross Ball để hỗ trợ các dự án “bà mẹ và trẻ em”, cũng như các hoạt động liên quan đến cuộc chiến chống lại đại dịch.

Hàng năm, có đến hơn 6.000 trẻ em và thanh thiếu niên tại Thụy Sĩ tham gia các hội thảo về phòng chống bạo lực và quản lý xung đột. Mục đích của chiến dịch này nhằm nâng cao cảm giác thân quen và nuôi dưỡng bầu không khí an toàn tại môi trường lớp học cho các em: “Trẻ em và các bạn trong độ tuổi thanh thiếu niên đều ý thức được việc trau dồi, cũng như thực hành cách thể hiện sự tôn trọng trong các mối quan hệ của họ đối với người khác. Giờ đây, những nguyên tắc đạo đức này sẽ tiếp tục được chia sẻ và thúc đẩy bởi Mauron Musy.”

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Titan cấp 5 44mm; khả năng chống nước 300m công nghệ n0-Ring

Bộ máy: Máy cơ tự động Calibre MM01; 55 giờ dự trữ năng lượng

Dây đeo: Dây cao su hoặc dây da hoàn thiện thủ công tích hợp khóa bấm


 
Back to top