Highlight

Longines Spirit 2020: Chuyến phiêu du giữa các tầng mây

Với phiên bản Longines Spirit mới, hãng đồng hồ Thụy Sĩ một lần nữa hé lộ một phần bề dày di sản gắn liền với việc thám hiểm thế giới và tinh hoa của ngành hàng không.

Oct 29, 2020 | By Lương Tôn Bình

Từ lâu, đồng hồ và thiết bị từ Longines luôn tự hào đồng hành cùng thành công của nhiều cá nhân tiên phong trên thế giới trong hành trình chinh phục những vùng đất chưa được ai biết đến, tồn tại trong thời tiết khắc nghiệt, thám hiểm những đại dương huyền bí và đóng vai trò quan trọng trong việc mở ra những hành trình hàng không mới.

Vô số những nhà thám hiểm và phi công đã giao phó niềm tin và cuộc sống cho Longines, và ngược lại, những thiết bị thời gian chính xác từ thương hiệu cũng đã đồng hành cùng vô số hành trình của những nhà tiên phong trong công cuộc chinh phục mặt đất, đại dương và bầu trời, từ Amelia Earhart, Paul Emile Victor, Elinor Smith cho đến Howard Hughes.

Giờ đây, di sản lớn lao ấy đã được hồi sinh thông qua bộ sưu tập Longines Spirit. Kết nối lịch sử với những phát kiến tương lai, các phiên bản mới này tận dụng những tính năng truyền thống từ đồng hồ phi công để kết hợp cùng đường nét và thiết kế đương đại. Tại đó, núm vặn ngoại cỡ, gờ nổi trên mặt kính, phông chữ trên mặt số, cọc số hình kim cương, hay kim baton phát sáng, chỉ là vài dấu ấn nổi bật nhất từ những ngày hoàng kim của lịch sử hàng không.

Được biến đổi và nâng cấp phù hợp, toàn bộ chi tiết cấu thành ấy đã dung hòa đẹp đẽ cùng thiết kế hiện đại, tương thích với từng chi tiết hoàn thiện, để hiển thị từng cột mốc thời gian trên cổ tay người đeo.

 

Song hành cùng vẻ ngoài thanh lịch đã làm nên danh tiếng của Longines là công nghệ kỹ thuật. Với bộ sưu tập quay ngược thời gian này, Longines đã đưa vào úng dụng bộ máy tự động L888.4 và L688.4 có vành tóc silicon để đảm bảo tính chính xác tuyệt đối cũng như đảm bảo khả năng vận hành bền bỉ.

Hai bộ máy này nổi trội nhờ mức năng lượng dự trữ lần lượt là 64 và 60 giờ, đồng thời đạt chứng nhận Chronometer bởi COSC. Tất cả nằm ẩn bên dưới mặt kính đa lớp được phủ chống lóa ở cả hai mặt, núm vặn chắc chắn, cùng nắp lưng chạm khắc được gia cố bởi 6 đinh vít vững chãi.

Sẽ là điều thiếu sót nếu nói đến Longines Spirit mà bỏ qua vẻ đẹp của mặt số. Với các phiên bản 3 kim/lịch (40 và 42mm) và đồng hồ bấm giờ (42mm), những cỗ máy thời gian mới xuất hiện với mặt số màu đen mờ, bạc nổi hạt hay xanh chải tia, tất cả đều đạt chuẩn 5 sao của Longines và toát lên vẻ thanh lịch tuyệt vời.

Hoàn thiện vẻ bề ngoài tổng thể là dây đeo bằng thép hoặc da màu nâu đậm, nâu nhạt và xanh dương. Đặc biệt hơn, phiên bản 3 kim/lịch còn có thêm mẫu “Prestige” đính kèm 3 dây đeo có thể thay thế được (thép, da và NATO màu da nâu).

Hải Yến

 
Back to top