Highlight

Masterpiece Moonphasde Retrograde: Kiệt tác mới nhất của Maurice Lacroix

Hoàn toàn xứng tầm với tên gọi, Masterpiece Moonphasde Retrograde một lần nữa thể hiện nghệ thuật và tay nghề thủ công thượng thừa của Maurice Lacroix.

Mar 03, 2020 | By Hai Yen Ho

Đặt tên cho một bộ sưu tập đồng hồ là Kiệt tác (Masterpiece) chính là động thái rất táo bạo từ bất cứ nhà sản xuất đồng hồ nào, vì nó vô tình làm gia tăng đáng kể mong đợi của khách hàng. Sau tất cả, kiệt tác chính là một tác phẩm nghệ thuật và thủ công xuất sắc. Maurice Lacroix đã vượt qua được những tiêu chí đó với các cỗ máy thời gian đến từ bộ sưu tập Masterpiece, khiến cả ngành công nghiệp sửng sốt với chiếc Masterpiece Gravity và Masterpiece Mysterious Seconds. Năm nay, Maurice Lacroix tiếp tục mang đến chiếc Masterpiece Moonphase Retrograde, kỷ niệm lần đầu tiên ra mắt mẫu đồng hồ có cách hiển thị ngược của thương hiệu.

Maurice Lacroix lần đầu tiên mang đến mặt số ngược vào năm 1999, dưới dạng Calendrier Retrograde. Kể từ đó, mặt số ngược đã là một phần DNA của thương hiệu. Đặc tính này thể hiện tinh thần của bộ sưu tập Masterpiece, phô diễn sức mạnh kỹ thuật của hãng kết hợp với kỹ năng chế tác đồng hồ truyền thống.

Masterpiece Moonphasde Retrograde mới chính là sự kết hợp các tính năng mới do thương hiệu sản xuất – chỉ báo thứ ngược, chỉ báo ngày ngược và chỉ báo lịch tuần trăng. Tiếp nối truyền thống của thương hiệu trong việc sử dụng mặt hiển thị không phải là hình tròn, các chỉ báo thứ và ngày được hiển thị trong một vòng cung kéo dài 150°, được đặt ở vị trí 2 giờ và 10 giờ. Khi kết thúc hành trình hiển thị, các chỉ số ngay lập tức trở về điểm xuất phát, sử dụng hệ thống lò xo và cam để bắt đầu một tuần hoặc tháng mới. Tại phần dưới mặt số là lịch tuần trăng với kim thay vì chỉ báo ngày âm lịch 28 ngày truyền thống.

Tất cả ba chỉ số đều được định vị đối xứng và trang trí nghệ thuật, tùy thuộc vào màu sắc mặt số. Mặt số màu xám bạc được hoàn thiện với họa tiết Clou de Paris trên cả ba chỉ số. Phần trung tâm lõm xuống và nổi vân hạt, tạo kết cấu nổi bật bên dưới các kim xanh. Vòng chapter cũng được chải màu xám bạc đồng điệu, cọc số và vạch phút có màu xanh.

Trong khi đó, mặt số xanh được điểm tô với họa tiết snailed ngược, kéo dài đến rìa của rãnh phút trong khi các họa tiết Côtes de Genève tô điểm cho các khu vực còn lại. Kim, vạch phút và các cọc số được hoàn thiện rhodium tạo nên độ tương phản rõ nét. Logo Maurice Lacroix được khéo léo đưa vào để thay thế cho số 12 trên cả hai phiên bản.

Nằm dưới mặt số là bộ máy in-house tự động calibre ML 190. Vỏ thép không gỉ thể hiện góc nhìn đương đại của Maurice Lacroix với bề mặt được đánh bóng và vát cạnh, phần giữa được làm lõm để đồng hồ có hình dáng thon gọn hơn. Ba bộ điều chỉnh được đặt ở phần dưới của vỏ, hai bên trái và một bên phải, để điều chỉnh nhanh các thông số hiển thị. Trên cùng đồng hồ Masterpiece Moonphasde Retrograde là mặt kính sapphire. Dây đeo bằng da đen được đính logo rhodium Maurice Lacroix hoàn thiện vẻ ngoài của đồng hồ, một lần nữa khẳng định đẳng cấp “Masterpiece” của dòng sản phẩm.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Bộ máy: Máy tự động ML 190 Calibre; dự trữ năng lượng 52 giờ

Vỏ ngoài: Thép không gỉ 43mm; Khả năng chống nước 100m

Dây đeo: Dây đeo bằng da đen với logo Maurice Lacroix mạ rhodium

Giá: 5.000 USD.


 
Back to top