Highlight

Jaeger-LeCoultre nâng cấp Reverso Duoface với tính năng giờ kép

Jaeger-LeCoultre một lần nữa chứng minh vị thế bậc thầy của tính năng giờ kép với mẫu đồng hồ Reverso Tribute Duoface.

Mar 02, 2020 | By Hai Yen Ho

Đây là những gì chúng tôi gọi là một cỗ máy thời gian quyến rũ – bạn chỉ có thể ghét Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Duoface và phiên bản Fagliano Limited của họ nếu bạn ghét tất cả các thể loại đồng hồ lịch lãm nói chung. Còn không thì, mọi điều cần nói chỉ có thể được gộp vào khái niệm: một tác phẩm nhất định phải sở hữu, và đẹp đến mức khó tin. Tất nhiên, như tên gọi cho thấy, Reverso Tribute Duoface là con át chủ bài của nhà sản xuất Le Sentier – một chiếc đồng hồ thời gian kép sử dụng hai mặt để hiển thị giờ địa phương và giờ ở quê nhà. Cho đến nay, trong lịch sử chế tạo đồng hồ, chỉ Jaeger-LeCoultre mới có thể thực hiện thủ thuật này mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Thành công của Reverso Duoface mà Jaeger-LeCoultre có được là nhờ bộ vỏ lật mặt Reverso, lớp vỏ đảo ngược thân thiện với người dùng đến từ nhãn hiệu hàng đầu về tính năng này trên thế giới. Điều đó hoàn toàn là hợp lý nếu xét đến việc thiết kế này đã được JLC cho ra đời trong gần 90 năm: trên thực tế, Reverso tròn 88 tuổi trong năm nay. Dù sao, nhà sản xuất này đã rất thành thạo trong việc chế tạo các loại vỏ đồng hồ, và thật ngạc nhiên là Apple lại không hợp tác với họ. Bộ vỏ của Tribute Duoface chỉ dày 10 mm là điều cũng đáng kinh ngạc – Jaeger-LeCoultre đã chứng minh rằng họ cũng có thể chế tạo các phiên bản chắc chắn hơn, như đã thấy trong bộ sưu tập Squadra đã ngừng sản xuất.

Độ mỏng của đồng hồ không nên khiến người ta nghĩ rằng đây là một con số đẹp. Reverso Tribute Duoface có kích thước 47 mm x 28.3 mm. Một chiếc đồng hồ theo tỷ lệ này quả là một thách thức với một số cổ tay, và đó là điều cần lưu ý – nói tóm lại, đây chính xác là loại đồng hồ mà người ta cần phải được đeo thử mới có thể cảm nhận. Trong bộ sưu tập này, có một phiên bản nhỏ hơn với kích thước 42 mm, vì vậy bạn có nhiều lựa chọn hơn. Tất cả đều được trang bị bộ máy 854A/2 lên dây cót tay do chính Jaeger-LeCoultre sản xuất, cung cấp năng lượng cho cả mặt trước và mặt sau đồng hồ. Các tính năng tiêu biểu khác trong Reverso Duoface bao gồm mặt số phụ chỉ giây (đối với mặt hiển thị giờ địa phương ở phía trước đồng hồ) và chỉ báo ngày/đêm (đối với hiển thị giờ quê nhà trên mặt sau đồng hồ).

Calibre 854A/2 có một quá khứ đáng tự hào, nó đã được sử dụng ở các mẫu Reverso từ năm 1994. Rõ ràng, các nhà sưu tập sẽ nhận ra đó chính là hậu duệ của 854/1, mà về mặt chức năng không có nhiều thay đổi. Phiên bản mới có ít bộ phận hơn, ít được trang trí hơn và ít hơn vài giờ về mức dự trữ năng lượng. Một phiên bản khác, 854B/2 phù hợp với mức dự trữ năng lượng định mức 45 giờ của 854/1. Chắc chắn có một câu chuyện đằng sau điều này, và chúng tôi sẽ cố gắng tìm hiểu thêm trong các bài viết sắp tới. Hiện tại, cần lưu ý rằng toàn bộ ngành công nghiệp đang cố gắng cải thiện mức dự trữ năng lượng, và Jaeger-LeCoultre cũng có khả năng đang theo đuổi con đường này.

Đối với phiên bản Reverso Tribute Duoface và Fagliano, sự khác biệt chính là ở chất liệu vỏ, với phiên bản thường bằng thép và Fagliano bằng vàng hồng. Tất nhiên, một biến thể quan trọng khác là dây đeo bằng da mang hai tông màu xanh thanh lịch đến từ nhà cung cấp Casa Fagliano, thể hiện đúng tinh thần của Reverso Douface. Phiên bản Fagliano được giới hạn với số lượng 100 chiếc; Reverso Tribute Duoface bản thường không bị giới hạn.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Bộ máy: Máy lên dây cót tay calibre 854A/2; 42 giờ dự trữ năng lượng

Vỏ ngoài: Thép hoặc vàng hồng 47 mm x 28,3 mm; khả năng chống nước 30 m

Dây: Da hoặc da Cordovan

Giá: Chưa công bố

BÀI: ASHOK SOMAN
CHUYỂN NGỮ: VINCENT PHAM

 
Back to top