Highlight

Louis Vuitton áp dụng công nghệ tiên tiến vào Tambour Curve Flying Tourbillon mới

Với chất lượng tiên phong, bộ máy độc quyền đi kèm tourbillon được sản xuất thủ công, Tambour Curve Flying Tourbillon mới chính là minh chứng rõ nét cho thấy trình độ sản xuất đồng hồ của Louis Vuitton đang vươn xa hơn bao giờ hết. 

Apr 15, 2020 | By Hai Yen Ho

Phiên bản đính kim cương của Tambour Curve Flying Tourbillon mới

Bộ sưu tập đồng hồ của Louis Vuitton luôn được chăm chút cẩn thận về mặt thiết kế để đảm bảo rằng nó thực sự đại diện cho DNA thương hiệu – sự kết hợp giữa trình độ thủ công truyền thống và kỹ thuật tiên tiến. Louis Vuitton bắt đầu theo đuổi con đường này với bộ sưu tập đồng hồ đầu tiên vào những năm 1980, do kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Ý Gae Aulenti thiết kế. Không chỉ thi thoảng tạo ra những chiếc đồng hồ, bà còn nổi danh với việc biến hóa Musée d’Orsay ở Paris từ một nhà ga thành một trong những bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới.

Chính chiếc đồng hồ đầu tiên đó đã biến Louis Vuitton trở thành nhà phát minh các vật liệu mới, và họ cũng là một trong những thương hiệu đầu tiên sử dụng vỏ gốm. Với Tambour Curve Flying Tourbillon mới, đây cũng là một trường hợp đặc biệt. Đồng hồ được làm từ các tấm carbon rất mỏng, sau đó được nén lại để tạo thành loại vật liệu rất nhẹ và chịu lực với vẻ đẹp độc đáo. Điều làm cho vật liệu này trở nên hoàn hảo là nó còn cho phép Louis Vuitton biến hó hóa theo hình dạng đặc trưng của chiếc vỏ mẫu đồng hồ Tambour đầy quyến rũ.

Trong khi bộ vỏ đã quá đỗi ấn tượng, cỗ máy bên trong lại tiếp tục đưa nó lên một đẳng cấp mới. Được sản xuất trong “La Fabrique du Temps”, xưởng sản xuất độc quyền của Louis Vuitton nằm ở ngoại ô Geneva. Cấu trúc của bộ máy này vô cùng đặc biệt bao gồm nhiều tầng chồng lên nhau với logo Louis Vuitton nổi bật đặt ở giữa. Thiết kế này không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn tạo nên cấu trúc cây cầu phức tạp neo giữ bộ phận chuyển động. Bên trái đồng hồ là một tourbillon bay, cũng là sự kết hợp độc quyền khác của cỗ máy này.

Tambour Curve Flying Tourbillon có thể được xem như sự hòa hợp giữa thiết kế tương lai nghề thủ công truyền thống, bởi bên cạnh vẻ ngoài hiện đại, tất cả bộ máy đều được làm bằng tay với các kỹ thuật đã được truyền qua nhiều thế hệ. Chất lượng đặc biệt của nó cũng được chứng thực với “Geneva Seal”, một dấu ấn uy tín chỉ được trao cho những chiếc đồng hồ được sản xuất tại Geneva, đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về thiết kế và độ hoàn thiện cao.

Vincent Pham 

 
Back to top