Highlight

Longines ra mắt cỗ máy lịch năm kỷ niệm chiếc đồng hồ thứ 50 triệu

Độc nhất bằng vàng khối nguyên chất, chiếc Master Annual Calendar được Longines chế tạo để kỷ niệm chiếc đồng hồ thứ 50 triệu đang được trưng bày tại bảo tàng St. Imier của thương hiệu.

Jan 18, 2019 | By Hai Yen Ho

Như minh chứng cho bề dày lịch sử và uy tín thương hiệu, con số đồng hồ do Longines chế tạo đã vượt quá 50 triệu vào cuối năm 2018. Vì vậy, để kỷ niệm cột mốc lịch sử này, nhà sản xuất đồng hồ St. Imier đã tạo ra chiếc Master Annual Calendar với số series độc đáo 50.000.000.

Cũng cần nói thêm rằng, Longines là một trong số ít thương hiệu có series sản xuất được tạo ra theo cách đánh số liên tiếp. Mỗi chiếc đồng hồ Longines đều có số series duy nhất, mà số liệu hiện vẫn được lưu giữ tại bảo tàng St. Imier của thương hiệu. Do đó, tất cả đồng hồ từ Longines có thể được xác định xét theo từng thập kỷ và có bản sắc riêng.

Nhờ vào cơ sở dữ liệu có một không hai này, phòng Lưu trữ điện tử Longines (LEA), có thể thông báo nhanh chóng, chính xác cho khách hàng và những người yêu thích thương hiệu về mỗi chiếc đồng hồ trong số 50 triệu chiếc được sản xuất đến nay.

Longines Master Annual Calendar

Ra mắt vào năm 2005, bộ sưu tập Longines Master được xem như dòng sản phẩm chủ lực nhằm làm nổi bật bí quyết đặc biệt của thương hiệu trong chế tạo đồng hồ cơ: các mẫu trong bộ sưu tập này mang đến nhiều tính năng phức tạp, mà giờ đây còn có cả lịch năm.

Sau khi được ra mắt tại triển lãm BaselWorld 2018, chiếc Longines Master Annual Calendar 40mm đã thu hút sự chú ý của hầu hết giới chế tác đồng hồ, khi mang đến những tính năng phức tạp được gói trọn trong mức giá chưa từng có – 2.425 USD. Bộ lịch năm được vận hành tự động có khả năng điều chỉnh độ dài khác nhau của tháng, khi phân biệt tháng với 30 ngày và tháng 31 ngày, mà không cần phải được điều chỉnh bằng tay.

Kết hợp giữa vẻ thanh lịch cổ điển với tính năng xuất sắc, Longines Master Annual Calendar được vận hành bởi bộ máy tự động L897 calibre do ETA sản xuất dành riêng cho St. Imier. Đồng hồ có 64 giờ dự trữ năng lượng và lịch năm hiển thị tại vị trí 3 giờ. Những bộ phận trong bộ máy đồng hồ có thể được chiêm ngưỡng qua nắp lưng trong suốt. Kim thép mạ rhodium xanh quét trên nền bạc ép vân barleycorn chính là điểm nhấn cuối hoàn thiện tính thẩm mỹ cho chiếc đồng hồ này.

Longines, một trong những nhà chế tạo đồng hồ hàng đầu trên thế giới, chuyên cung cấp cho những cái tên nổi tiếng như Patek, Philippe & Cie, từng tạo dựng tên tuổi trong ngành nhờ việc tạo nên những bộ máy có tính năng tinh tế như monopusher chronograph và lịch năm với mức giá hấp dẫn. Do đó, việc sản xuất chiếc đồng hồ Longines thứ 50.000.000 bằng vàng nguyên khối kèm tính năng lịch năm chính là sự mở đầu giai đoạn phát triển mới trong thế giới đồng hồ xa xỉ, với sự gia tăng nhanh chóng trong số người tiêu dùng.

Thông số kỹ thuật

Bộ máy: Máy tự động calibre L897.2, dự trữ năng lượng 64 giờ
Vỏ: 40mm bằng vàng hồng 18kt, khả năng chống nước 30m
Dây đeo: Da cá sấu màu nâu


 
Back to top