Highlight

Longines Master Collection: Dấu ấn 190 năm trường tồn

Nhân kỷ niệm 190 năm thành lập thương hiệu, Longines đã giới thiệu ba mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn mới thuộc bộ sưu tập Longines Master. Những phiên bản mới được trang bị bộ vỏ bằng thép và vàng 18k - sự giao hòa giữa nét sang trọng cổ điển và tay nghề điêu luyện.

Mar 08, 2023 | By Lương Tôn Bình

Không nhiều người biết rằng Longines là một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời nhất thế giới. Với gần hai thế kỷ ra đời và phát triển, cái tên Longines có thể được xem như “lão làng” trong ngành đồng hồ Thụy Sĩ. Hiện tại, trụ sở chính của Longines vẫn nằm tại Saint-Imier, bang Berne, Thụy Sĩ, nơi các thợ đồng hồ Auguste Agassiz, Henri Raiguel và Florian Morel đã mở cửa hàng đầu tiên dưới tên Agassiz & Co. năm 1832. Mục tiêu chính của họ là tạo nên những chiếc đồng hồ đặc biệt bền bỉ và chất lượng.

Để ghi dấu cột mốc 190 năm lịch sử đáng nhớ đã đưa thương hiệu lên đỉnh cao của ngành chế tác đồng hồ, Longines đã ra mắt ba phiên bản giới hạn mới thuộc bộ sưu tập Longines Master, với số lượng chỉ 190 chiếc cho mỗi bản. Về thiết kế, Longines Master Collection 190th Anniversary đề cao phong thái cổ điển truyền thống của bộ sưu tập. Được bao bọc bởi bộ vỏ cấu thành từ thép không gỉ, vàng hồng và vàng kim 18k, là ba phong cách mặt số hoàn thiện theo phương pháp khác nhau, gồm trắng mờ, hạt sần và chải dọc tỉ mỉ. Nổi bật trên đó là bộ số Breguet, cùng các kim hình chiếc lá thanh lịch, một sự kết hợp tuyệt vời giữa tính xưa cũ cùng nét đương đại. 

Ẩn sau chiếc vỏ có đường kính 40mm và dày chỉ 9,35mm, với đường nét cân xứng, thanh lịch là calibre L888.5 – bộ máy tự động ứng dụng lò xo cân bằng silicon có tần số dao động 25.200 vbh, cùng mức năng lượng dự trữ 72 giờ. Hoàn thiện cho cá tính tinh tế của loạt sáng tạo mới là dây đeo bằng da cá sấu màu đá phiến tích hợp khóa cài cổ điển. Với Longines, một lần nữa sự sang trọng không phải là một lựa chọn! Có lẽ khi đưa ra thông điệp “Thanh lịch là một thái độ”, Longines không bao giờ nghĩ rằng điều ấy lại thành công đến vậy. Đứng thứ 3 thế giới về số lượng đồng hồ bán ra, Longines luôn có niềm tin vững chắc vào những tạo phẩm do thương hiệu sản xuất. 


 
Back to top