Highlight

Longines Heritage Classic: Những mảng màu cổ điển

Mới đây, Longines vừa tái ra mắt phiên bản đồng hồ Heritage Classic, vật phẩm chứa đựng nhiều điều bất ngờ đến kinh ngạc.

Jan 18, 2020 | By Hai Yen Ho

Vài năm trở lại đây, các nhà chế tác đồng hồ đóng vai trò như nhóm người lướt sóng, vượt qua biển thời gian để bắt được làn sóng ra mắt những mẫu đồng hồ cũ. Tất cả là để làm bùng nổ sự thèm muốn của người dùng với dòng đồng hồ cổ điển. Vô số nhà sản xuất, từ các thương hiệu nhỏ đầy khôn khéo đến các ông lớn đáng kính trong ngành chế tạo đồng hồ đã cố gắng vượt qua nhau để theo đuổi sự chân phương cổ điển. Trong số những cái tên đạt thành công nổi bật, không thể bỏ qua Longines của Thụy Sĩ, với các tác phẩm như Legend Diver, BigEye Chronograph và Skin Diver. Với lịch sử kéo dài từ năm 1832, Longines sở hữu bề dày di sản với các thiết kế lâu đời rất phong phú, một kho vũ khí để sẵn sàng chiến thắng. Nhờ đó, họ đã có màn ảo thuật ngoạn mục khi giới thiệu mẫu đồng hồ Longines Heritage Classic.

Chiếc đồng hồ này vinh danh mẫu cổ điển năm 1934 hiện đang nằm trong bảo tàng nghệ nhân đồng hồ ở Saint Imier, Thụy Sĩ – một chiếc đồng hồ với mặt số được chia thành nhiều mảng khác nhau. Ý niệm về một chiếc đồng hồ có mặt số được chia mảng đủ để khiến các nhà sưu tập cổ điển và các nhà sưu tập mới trở nên điên cuồng. Không những thế, Longines còn tiến thêm một bước với việc thể hiện chân thực cả kiểu chữ và thiết kế mặt số như nguyên bản.

Với kích thước 38,5 mm, mặt số đồng hồ tuyệt vời này không chứa những thông số thừa thãi “automatic”, tên mẫu và năm phát hành, thậm chí còn được lược bỏ cả logo đôi cánh đặc trưng của thương hiệu. Những gì còn lại trên mặt số là các yếu tố rất thiết yếu, và chúng đều phối hợp hài hòa với nhau. Màu đen của các chữ số 3, 6 và 9 giờ và các khoảng thời gian năm phút được biểu thị bằng các đường kẻ đậm hơn (các vạch mảnh hơn ở giữa) tương phản rõ rệt so với các khung chia và kim bằng thép. Người chơi có đôi mắt tinh tường sẽ nhanh chóng nhận thấy vạch chia mảnh tách mặt số cũng như sự thay đổi nhỏ trong vị trí của bộ đếm giây phụ. Cụ thể, nó đã được dịch chuyển gần về phía trung tâm của mặt số hơn so với phiên bản 1934, hiển thị nhiều hơn số 6 bị cắt.

Mặt kính được làm từ tinh thể sapphire, trong khi bên dưới mặt số là cỗ máy tự động độc quyền L893 của Longines (ETA A31.501). Bộ máy có lò xo cân bằng silicon hoạt động ở xung nhịp tương đối cao 25.200 dao động mỗi giờ, với mức dự trữ năng lượng là 64 giờ. Trong lần ra mắt này, Heritage Classic có hai phiên bản khác nhau, khác biệt ở sự kết hợp dây đeo: dây đeo bằng da màu xanh và dây NATO da hiệu ứng denim anthracite; hoặc dây đeo bằng da màu đen và dây NATO da hiệu ứng xanh denim

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Bộ máy: Máy tự động Calibre L893; 64 giờ dự trữ năng lượng

Vỏ ngoài: T hép không gỉ 38,5 mm; khả năng chịu nước đến 30m

Dây đeo: Da màu xanh và dây NATO da hiệu ứng denim anthracite hoặc da đen và dây NATO da hiệu ứng xanh denim

Giá: 3.180 USD

BÀI: ASAPH LOW
CHUYỂN NGỮ: VINCENT PHAM

 
Back to top