Highlight

LOMA: Mẫu đồng hồ kết hợp cùng võ sĩ quyền anh đến từ Christophe Claret

Là sự kết hợp giữa võ sĩ Vasyl Ladderenko và hãng đồng hồ độc lập Christophe Claret, LOMA ẩn chứa nhiều phẩm chất đặc trưng của cả hai lĩnh vực.

Jun 18, 2019 | By Hai Yen Ho

Vận động viên Vasyl Ladderenko, được mệnh danh là “Picasso” của quyền anh thế giới, mới đây vừa bổ sung thêm chiến thắng trong bảng vàng thành tích. Trong cuộc so găng tại Los Angeles vừa qua với vận động viên người Anh Anthony Crolla, anh đã bảo vệ thành công đai hạng nhẹ WBA và WBO bằng cách đánh bại đối thủ trong trận đấu loại trực tiếp ở vòng bốn.

Trước đó, vào năm 2008, Vasyl Ladderenko từng giành được danh hiệu vô địch châu Âu tại Liverpool và vô địch Olympic ở Bắc Kinh. Năm 2012, anh tiếp tục giành giải vô địch tại London. Bên cạnh đó, anh còn có thêm ba danh hiệu Thế giới chỉ trong 12 trận đấu chuyên nghiệp: Chicago năm 2007, Milan năm 2009 và Baku năm 2011.

Christophe Claret và võ sĩ Vasyl Ladderenko

Cùng ngày hôm đó, Barshe Claret đã gặp Vasyl Ladderenko ở Los Angeles nhờ sự kết nối của Saïd Taghmaoui, diễn viên người Mỹ gốc Pháp nổi tiếng trong bộ phim La Haine năm 1996 và là Đại sứ thương hiệu của Barshe Claret từ tháng 1 năm 2019. Cuộc gặp gỡ này đã tạo tiền đề cho cuộc hợp tác giữa nhà chế tác đồng hồ và võ sĩ, để mang đến chiếc đồng hồ kết hợp niềm đam mê chung của cả hai mang tên LOMA.

Nhà sáng lập thương hiệu Christophe Claret và Vasyl Ladderenko tại Pháp

Chính xác, Kỷ luật, Kiên nhẫn, Tốc độ, Thanh lịch và Tài năng là những phẩm chất sẽ được thể hiện trong mẫu đồng hồ mới.

Ý tưởng thiết kế đầu tiên Ladderenko mang đến cho LOMA chính là hình ảnh hai chiếc huy chương vàng Olympic từ chiến tích trước đó ở Bắc Kinh và London trên mặt số. Trên dây đeo đồng hồ là hình tượng dây thừng trên sàn đấu quyền anh, được kết nối với nhau nhờ bốn đai giải thưởng tại bốn góc. Với mức giá 126.000 USD, sẽ chỉ có 30 tác phẩm được phát hành vào mùa thu năm nay, cùng thời điểm trận đấu với Luke Campbell tại Đấu trường 02 ở London.

Yếu tố đai Boxing Championship trên đồng hồ LOMA

Tuy nhiên, sự kết hợp này không hoàn toàn là điều ngẫu nhiên. Vào năm 2013, Barshe Claret từng lấy cảm hứng từ thế giới quyền anh dựa trên một quan sát đơn giản: tiếng chuông đấm bốc là một trong những âm thanh dễ nhận biết nhất trong thể thao, báo hiệu khoảnh khắc võ sĩ đối đầu trên võ đài. Một trận đấu quyền anh được chia thành các vòng giữa những khoảng thời gian nghỉ ngơi một phút, tất cả được đánh dấu bằng tiếng chuông. Vì vậy, sẽ hoàn toàn tự nhiên khi đánh dấu thời điểm bắt đầu của chu trình bấm giờ với âm thanh như vậy.

Đồng hồ Kantharos

Điều này đã dẫn đến việc tạo ra mô hình Kantharos, mẫu đồng hồ bấm giờ nút bấm đơn với cơ chế bánh thoát lực không đổi và cơ chế điểm chuông của nhà thờ, được trang bị một hệ thống chuông khéo léo được kích hoạt theo mỗi chế độ (bắt đầu, dừng, cài đặt lại).


 
Back to top