Highlight

Jacob & Co. phối hợp Bugatti, ra mắt “siêu phẩm” Bugatti Chiron Tourbillon

Bugatti Chiron Tourbillon không chỉ hiển thị thời gian với tourbillon một phút, mà còn được trang bị bộ máy tự động tái tạo hình ảnh động cơ Chiron.

Apr 12, 2020 | By Hai Yen Ho

Nếu đồng hồ Jacob & Co. không nổi tiếng vì vẻ ngoài khiêm nhường và lịch thiệp, thì có nghĩa là vì chúng tạo dựng danh tiếng bởi ấn tượng ngoạn mục, trực quan và đậm chất cơ khí. Những cơ chế animation hay bộ máy có thể chơi nhạc thật sự mang đến điều gì đó vô cùng hấp dẫn. Và dù bạn có nghĩ gì về chúng đi chăng nữa, thì vẫn không thể phủ nhận rằng đó là các tạo phẩm rất ấn tượng. Sáng tạo mới nhất của thương hiệu, thành quả của mối hợp tác cùng nhà sản xuất xe hơi không kém phần sành điệu Bugatti, cũng không phải ngoại lệ. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng Bugatti Chiron Tourbillon mới của Jacob & Co., với cỗ máy W16 chuyển động trên cổ tay!

Nếu bạn nghĩ về một chiếc xe siêu cao cấp, tích lũy tất cả các siêu phẩm có thể, thì đó phải là một chiếc Bugatti. Nhanh nhất, mạnh nhất, độc quyền nhất của thương hiệu chính là Chiron, cỗ máy đáng mơ ước với công suất 1.500 mã lực nhờ một trong những động cơ lớn nhất trên thị trường, chạy với tốc độ hơn 400km/h theo cách mượt mà đến mức những chiếc xe mà bạn đang sử dụng cũng phải ngấm ngầm ghen tị. Đặc biệt hơn, đây không phải mẫu thử mà là một chiếc xe có đầy đủ chức năng, đáng tin cậy, được thử nghiệm bởi VW. Với những đặc tính này, đồng hồ nào sẽ xứng tầm với nó?

Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon

Giữa tự động hóa và chế tạo đồng hồ có một mối liên kết không thể phủ nhận vì cả hai lĩnh vực đều dựa vào động cơ cơ học để đưa bánh xe hoặc kim vào chuyển động. Nhưng nhìn chung, đồng hồ khó có thể tái tạo phong cách của động cơ xe hơi, nhất là những gì bên trong của động cơ Bugatti 16 xi-lanh biểu tượng. Có vẻ như vậy thật, cho đến khi Jacob & Co. phát triển Bugatti Chiron Tourbillon. Đúng vậy, chiếc đồng hồ này không chỉ hiển thị thời gian với tourbillon một phút, mà còn được trang bị bộ máy tự động tái tạo lại hình ảnh động cơ Chiron.

Vì vậy, mặc dù động cơ này không có chức năng theo dõi giờ và chỉ đơn thuần mang tính chất trang trí, nhưng chuyển đông của nó vẫn mang đến vẻ gì đó rất hấp dẫn. Khi đẩy núm vặn bên phải của đồng hồ, động cơ sẽ trở nên sống động khi trục khuỷu quay và pít-tông bơm lên xuống giống như một động cơ đốt trong. Hai bộ tăng áp (thay vì bốn trong Chiron) ở bên cạnh khối động cơ quay trong khi động cơ hoạt động cũng tạo ấn tượng trực quan rõ nét. Động cơ thu nhỏ được bọc trong một khối sapphire và trục khuỷu – được làm từ một mảnh thép rắn – là một trong những bộ phận đồng hồ nhỏ nhất và phức tạp nhất từng được thương hiệu sản xuất.

Chiếc đồng hồ tôn vinh mẫu xe mà nó được đặt tên theo nhiều cách: vỏ được làm bằng titan, được bao quanh bởi các tinh thể sapphire để mang đến góc nhìn chi tiết về phía bộ máy. Phía sau vỏ ngoài cũng là thứ gợi lại hình ảnh của ô tô với ba núm vặn: núm vặn bên trái điều chỉnh thời gian, núm vặn giữa lên dây cót cho cả bộ máy (60 giờ dự trữ năng lượng) và animation, và nút bấm trên núm vặn bên phải khởi động animation.

Bên cạnh animation, Bugatti Chiron Tourbillon cũng hiển thị thời gian và có chuyển động được điều chỉnh bởi tourbillon nghiêng 1 phút. Bộ máy, một lần nữa gợi nhắc đến hình dung về thế giới ô tô, được bảo vệ giữa vỏ ngoài với với bốn chỗ được đặt bộ giảm xóc. Chuyển động lên xuống mê hoặc này được cấp bằng sáng chế khi tạo nên một hệ thống ngang kiểu ô tô đặc biệt để núm vặn không bị phá hủy bởi các chuyển động của calibre. Điểm nhấn cuối cùng là mức dự trữ năng lượng ở vị trí 3 giờ, có hình dạng như một thước đo nhiên liệu.

Bugatti Chiron Tourbillon của Jacob & Co. được đeo trên dây đeo cao su màu đen thoáng khí với khóa bằng titan. Thương hiệu không cho biết rằng đây có phải phiên bản giới hạn hay không, nhưng với mức giá 280.000 USD, chúng ta không nên quá kỳ vọng rằng sẽ được thấy sự hiện diện rộng rãi của nó.


 
Back to top