Highlight

IWC Portugieser Tourbillon Retrograde Chronograph: Cỗ máy cao cấp nhất dòng Portugieser

Là một trong những chiếc đồng hồ cao cấp nhất của dòng Portugieser năm nay, cỗ máy IWC Portugieser Tourbillon Retrograde Chronograph gợi cảm giác quen thuộc trên cổ tay quý ông khi sử dụng bộ máy 89900 cung cấp năng lượng - vốn là bộ máy từng ra mắt trong mẫu Da Vinci vào năm 2017.

Aug 16, 2020 | By Nguyen Huu Hon

Có thể xem đây là năm của Portugieser, khi IWC lần lượt ra mắt các mẫu mới nhất thuộc dòng đồng hồ lặn bấm giờ cổ điển. Bên cạnh những mẫu dễ chịu hơn như Portugieser Automatic 40mm mới, phần còn lại là những cỗ máy có độ phức tạp cực cao.

Một trong số đó, phải kể đến là tạo phẩm IWC Portugieser Tourbillon Retrograde Chronograph. Cỗ máy này vốn quen thuộc vì sử dụng bộ máy 89900 cung cấp năng lượng từng được nhà đồng hồ sử dụng trong mẫu Da Vinci vào năm 2017.

Khi nói về IWC, người ta thường nhớ đến những cỗ máy đồng hồ lặn và đồng hồ phi công  dễ đọc. Đồng thời, IWC cũng sở hữu những tạo tác Portofino và Portugieser tối giản quyến rũ.

Vì vậy, chiếc đồng hồ này với bố cục khác thường khiến cổ tay quý ông thêm nổi bật. Chức năng ngược dòng retrogradde (ở đây, việc hiển thị ngày, với kim sẽ nhảy về số 1 sau cuối mỗi tháng) và tourbillon, bay với cơ chế dừng bánh xe cân bằng khi kéo nút chỉnh để đặt thời gian. Màn hình đồng hồ bấm giờ cũng là duy nhất – bấm giờ và phút cùng một mặt số phụ ở vị trí 12 giờ.

Với kích thước ngang 43,5mm và dày 16mm, Portugieser Tourbillon Retrograde Chronograph không phải là một chiếc đồng hồ cỡ nhỏ, chỉ nhỏ hơn một chút so với người tiền nhiệm Da Vinci (ngang 44mm và dày 17mm), nhưng kích cỡ này hoàn toàn xứng đáng vì một bộ chuyển động phức tạp bên trong.

BST gồm hai phiên bản: phiên bản mặt số màu bạc bằng bạch kim và phiên bản màu xanh, mặt số độc quyền với vỏ được làm bằng Armor Gold mới của IWC – một biến thể của vàng đỏ 5N được thiết kế để có khả năng chống mòn gấp năm đến mười lần so với bình thường.

Thông tin kỹ thuật

Bộ máy: tự động với dự trữ năng lượng 68 giờ

Vỏ: 43,5mm màu Armor Gold hoặc bạch kim

Giá: 105.000 franc Thụy Sĩ (153.246 đô la Singapore) cho mẫu Armor Gold và 123.000 franc Thụy Sĩ cho bạch kim; giới hạn 50 chiếc mỗi loại.

Vincent Pham

 
Back to top