Highlight

Huyền thoại Omega Speedmaster Apollo 11 kỷ niệm 50 năm chính thức ra mắt

50 năm sau lần đầu tiên xuất hiện trên mặt trăng, Omega Speedmaster giờ đây đã chính thức trở lại với phiên bản giới hạn chỉ có 6.969 chiếc.

May 18, 2019 | By Hai Yen Ho

2019 có thể được xem như mốc thời gian trọng đại với thương hiệu Omega và Speedmaster. Nói đúng ra, đây chính là năm kỷ niệm 50 năm chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới xuất hiện trên mặt trăng – sự kiện đã biến chiếc Speedmaster trở thành huyền thoại bất tử. Để kỷ niệm cột mốc quan trọng này, Omega mới đây đã ra mắt chiếc Omega Speedmaster Apollo 11 phiên bản giới hạn, hướng tới những cải tiến kỹ thuật từng biến chiếc Moonwatch thành tiêu chuẩn cho đồng hồ bấm giờ của thương hiệu.

Cung cấp năng lượng cho chiếc Omega Speedmaster Apollo 11 là bộ máy mới cal. 3861, từng được sử dụng trong mẫu Moonshine Apollo 11 kỷ niệm 50 năm. Là thành quả từ 4 năm nghiên cứu và phát triển, cal. 3861 chính là sự kết thừa của cal. 1861 (và trên thực tế cả 2 có cùng kích thước), nhưng giờ đây có bộ thoát đồng trục, tính năng hack seconds (ngừng giây khi kéo núm vặn), và cải thiện độ chính xác lên 0+5 giây mỗi ngày, bên cạnh khả năng chống từ lên đến 15.000 gauss nhờ phần lớn bộ phận làm từ silicon.

Mặt số chiếc Omega Speedmaster Apollo 11 có màu xám hiện đại với mặt số phụ màu đen cho chức năng bấm giờ, bộ đếm 12 giờ, cùng các vạch chỉ giờ và phút ở phần ngoài cùng mặt số. Điều thú vị ở đây chính là hình ảnh phi hành gia Buzz Aldrin bước xuống bề mặt mặt trăng được khắc bằng laser trên mặt số phụ tại vị trí 9 giờ, gợi nhắc cuộc đổ bộ định mệnh của Apollo 11 vào năm 1969. Bản khắc laser cùng đường viền bezel đều được làm từ vàng Moonshine 18k, loại hợp kim mới có màu nhạt hơn vàng gold đã được Omega phát triển để có thể giữ màu trong thời gian dài.

Viền bezel được làm từ chất gốm, và thang đo tốc độ được làm từ Ceragold. Trong khi đó, vỏ và dây đeo đều được làm từ thép không gỉ. Khi lật mặt sau của đồng hồ, người dùng không chỉ được thưởng lãm hoạt động của bộ máy cal. 3861, mà còn có thể chiêm ngưỡng hình ảnh khác gợi nhắc lại khoảnh khắc lần đầu đặt chân lên mặt trăng: dấu chân phi hành gia và câu nói huyền thoại của Neil Armstrong được truyền từ mặt trăng về trái đất lúc 10:39 ngày 20 tháng 7 năm 1969: “THAT’S ONE SMALL STEP FOR A MAN – ONE GIANT LEAP FOR MANKIND” (đây chỉ là bước đi nhỏ của một con người, nhưng là bước tiến lớn của cả nhân loại).

Thông số kỹ thuật:

Vỏ ngoài: Thép không gỉ với vòng bezel bằng vàng Moonshine 18k và viền bezel bằng gốm đen, 42mm
Bộ máy: Omega Master Chronometer cal. 3861, 48 giờ dự trữ năng lượng
Mặt số: Xám và đen, có phủ lớp dạ quang
Dây đeo: Dây thép với logo Omega vintage được lấy cảm hứng từ chiếc Speedmaster thế hệ thứ 4
Giá: 9.650 USD
Phiên bản giới hạn 6.969 chiếc


 
Back to top