Highlight

Heritages Military Marine Nationale: Longines tái hiện mẫu đồng hồ từng xuất hiện trong Thế chiến II

Trở lại với chủ đề đồng hồ quân đội cổ điển, vừa qua nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ - Longines đã ra mắt một tạo tác mới thuộc bộ sưu tập Heritage mang tên Military Marine Nationale, như một lời tri ân tới lịch sử lẫy lừng của nguyên mẫu Marine Nationale từng xuất hiện trong Thế chiến II.

Aug 28, 2020 | By Lương Tôn Bình

Giới mộ điệu luôn rất hứng thú với các tuyệt phẩm ẩn chứa những câu chuyện bi tráng gắn liền với lịch sử thế giới. Cùng biệt tài của mình, Longines là một tên tuổi rất được ưa chuộng qua những mẫu đồng hồ đeo tay ra mắt vào những năm 1940 và 1950 trong bộ vỏ thép 33mm. Một số chiếc đồng hồ này sau đó được mua lại bởi các quân nhân trong giai đoạn giữa hoặc sau Thế chiến II, và đồng thời cũng có vô số biến thể xuất hiện trên thị trường thứ cấp.

Một phiên bản tương tự thậm chí còn được ưu ái sử dụng bởi Thủy quân lục chiến Pháp vào cuối những năm 1940 với bộ máy cơ tự động 12,68N. Và vì mối liên hệ mật thiết với thế giới quân sự, nên chiếc đồng hồ này đã trở nên độc đáo trong mắt giới sưu tầm, thậm chí có mức giá rất cao.

Nguyên mẫu Marine Nationale được Longines sản xuất trước thềm Thế chiến II trong chiếc vỏ thép không gỉ kích cỡ 33mm, cùng mặt số màu trắng với bộ số Ả Rập màu đen nhằm tăng cường độ tương phản để đáp ứng khả năng dễ đọc và núm vặn khía rãnh dễ điều chỉnh,… Tất cả các đặc điểm kỹ thuật kể trên đã khiến Marine Nationale trở thành chiếc đồng hồ công cụ lý tưởng để phục vụ cho Hải quân Pháp lúc bấy giờ.

Quay trở về thời điểm hiện tại, phiên bản Heritages Military Marine Nationale mới  xuất hiện với diện mạo bề thế và quốc dân hơn với đường kính 38.5mm nhưng vẫn duy trì hầu hết tinh hoa và di sản kế thừa từ phiên bản gốc như mặt số mang tông màu ngà tạo cảm giác xưa cũ, bộ số Ả Rập màu đen cổ điển phủ dạ quang SuperLuminova, các kim nung màu xanh dương đặc trưng và núm vặn khía rãnh cỡ lớn, khéo léo tái hiện hình ảnh một “chiến binh” của Thế chiến II.

Bên cạnh đó, chi tiết gây ấn tượng mạnh mẽ nhất chính là chiếc vỏ thép được đánh bóng và chải xước vô cùng tỉ mỉ, nhờ các vấu nối dây thon dài mà thoạt nhìn chiếc đồng hồ như có kích thước lên đến 39 hoặc 39.5mm khá đẹp mắt.

Đúng như tên gọi của mình, mẫu đồng hồ Heritages Military Marine Nationale là một tạo tác được khai sinh để tôn vinh giá trị lịch sử và di sản lâu đời của Longines. Do đó, ta dễ dàng nhận thấy rằng thiết kế này đã tái hiện một cách rất chân thật cảm quan thẩm mỹ của quá khứ. Dường như đây cũng là tinh thần của bộ sưu tập Heritage, và các nghệ nhân Longines đã đặc biệt chú ý đến từng chi tiết thuần túy trong mỗi chiếc đồng hồ như một cách để khơi gợi tinh hoa từ cội nguồn di sản.

Để phù hợp hơn với nguyên mẫu của những năm 1940, Longines đã trang bị cho Heritages Military Marine Nationale bộ máy cơ tự động Calibre L888.5 có khả năng dự trữ năng lượng kéo dài 64 giờ. Đặc biệt, tạo tác này còn gợi lên hơi thở xưa cũ thông qua bộ dây da màu nâu mô phỏng hiệu ứng cũ kỹ, mộc mạc của những chiếc đồng hồ vintage hay quân sự vang bóng một thời.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Thép không gỉ 38.5mm; khả năng chống nước 30m.

Bộ máy: Máy cơ tự động Calibre L888.5; dự trữ năng lượng 64 giờ.

Dây đeo: Da cá sấu màu nâu hoàn thiện thủ công tích hợp khóa thép.


 
Back to top