Highlight

8 quy luật làm nên giá trị trường tồn của Patek Philippe

Patek Philippe thường được xem là thương hiệu hàng đầu trong số tất cả các nhà sản xuất đồng hồ lớn của Thụy Sĩ. Tại sao lại như vậy?

Aug 28, 2020 | By Lương Tôn Bình

08 lý do cho sự thành công của Patek Philippe.

Chuyên môn

Patek Philippe Annual Calendar Chronograph

Patek Philippe là bậc thầy trong mọi khía cạnh chế tạo đồng hồ – từ đồng hồ lên dây cót tay, đồng hồ hai kim cho đến các tính năng “tiêu chuẩn” như lịch năm, múi giờ thứ hai, thậm chí là cả các kiệt tác siêu phức tạp như điểm chuông, tourbillon và split-seconds. Tại Patek Philippe, nghệ nhân thủ công bậc thầy đi đôi với việc sử dụng máy móc công nghệ cao.

Truyền thống

Tòa nhà văn phòng của Patek Philippe

Trình độ chuyên môn này không thể đạt được chỉ trong một sớm một chiều. Lịch sử của Patek Philippe đã kéo dài xuyên suốt 177 năm qua, và thương hiệu liên tục sản xuất ra đồng hồ trong quãng thời gian này, nhờ đó nắm bắt những kinh nghiệm khổng lồ được truyền từ thế hệ này sang thế hệ kế tiếp.

Tầm nhìn cho tương lai

Patek Philippe Calatrava Pilot Travel Time

Dẫu có câu chuyện lịch sử rất lâu đời, việc sản xuất của Patek Philippe vẫn không bị bó hẹp trong quá khứ huy hoàng. Một mặt, công ty duy trì các giá trị của nghệ thuật chế tạo đồng hồ truyền thống, mặt khác lại đầu tư vào việc sử dụng các vật liệu, công nghệ và phương pháp sản xuất mới. Bên cạnh đó, thương hiệu còn cân nhắc kỹ lưỡng để quyết định tạo ra các thiết kế mới như đồng hồ phi công 2015, Calatrava Pilot Travel Time.

Chất lượng

Con dấu Patek Philippe

Chất lượng là tài nguyên quý giá nhất tại Patek Philippe. Toàn bộ hệ thống hoạt động trong công ty đều xoay quanh yếu tố này. Với sự ra đời của Patek Philippe Seal (con dấu Patek Philippe) năm 2008, công ty đã áp đặt các tiêu chuẩn chặt chẽ vượt quá mức thông thường của toàn ngành công nghiệp. Nhưng cam kết về chất lượng không chỉ áp dụng cho đồng hồ. Patek Philippe còn đặt ra các tiêu chuẩn cao nhất về đào tạo nhân viên – từ thợ sửa đồng hồ đến nhân viên bán hàng, bao gồm hỗ trợ khách hàng từ việc bán hàng đến dịch vụ.

Công ty gia đình

Hai cha con Thierry Stern và Philippe Stern

Khởi điểm của Patek Philippe có từ năm 1839, và 80 năm qua, thương hiệu được gia đình Stern tiếp quản, giờ đây đã đến thế hệ thứ tư. Điều này mang đến mức độ nhất quán cao trong triết lý và chính sách của công ty. Nó cũng loại trừ khả năng thay đổi căn bản theo hướng áp đặt khi việc quản lý bị thay đổi, vì vậy con đường thành công chắc chắn sẽ tiếp tục. Điều này đảm bảo tính bền vững, được liên kết chặt chẽ với các hướng đi sau này.

Giá trị

Calibre 300 được chế tạo cho Chime Grandmaster

Bất cứ ai mua Patek Philippe đều biết rằng họ có thể sẽ không mất tiền nếu quyết định bán nó đi sau này. Và khả năng hoàn toàn có thể xảy ra chính là giá trị của đồng hồ sẽ tăng theo thời gian, mặc dù từng trường hợp cố định sẽ có kết quả khác nhau. Nhưng đó là một sự thật đảm bảo, ngay cả khi hầu hết mọi người mua đồng hồ chỉ đơn giản là để thưởng thức và không có kế hoạch bán lại ngay lập tức.

Thẩm mỹ hoàn hảo

 

Với Patek Philippe, chất lượng trang trí bằng tay trong mỗi sản phẩm đều rất cao, cả về kỹ thuật và kiểu dáng. Cần khoảng 40 đến 60 bước ngay cả đối với các bộ phận không rõ ràng như bánh xe. Các quy trình thủ công như tráng men, chạm khắc đều cực kỳ tinh tế, đính đá quý và khảm cũng đóng vai trò quan trọng.

Chế độ bảo hành

Điều cuối cùng phân biệt Patek Philippe với các hãng đồng hồ khác chính là họ có chế độ bảo hành dành cho mọi đồng hồ, kể cả các mẫu từ hàng trăm năm trước. Với kho lưu trữ lớn và các nghệ nhân dày dạn kinh nghiệm, Patek cỏ năng lực và kỹ thuật hoàn hảo giúp làm sạch, sửa chữa và thay thế mọi bộ phận trong đồng hồ – điều mà chỉ một số ít hãng đồng hồ trên thế giới có khả năng làm được.


 
Back to top