Highlight

Heritage Tourbillon Funky Blue: Biểu tượng hiện đại của di sản H. Moser & Cie.

Kết hợp nhuần nhuyễn vẻ đẹp hiện đại và cổ điển, Heritage Tourbillon Funky Blue chính là hiện thân xuất sắc của H. Moser & Cie.: một thương hiệu lâu đời với lối đi hiện đại đầy độc đáo.

Jun 12, 2019 | By Hai Yen Ho

Ngay khi đặt chân đến lâu đài Charlottenfels do Heinrich Moser xây dựng vào năm 1854 để dàng tặng vợ ông, Charlotte Mayu, du khách sẽ bị choáng ngợp với vẻ đẹp thanh lịch của những căn phòng có trần cao, phô bày khung cảnh sông Rhine và thị trấn Schaffhausen tuyệt đẹp. Cũng chính tại nơi này cách đây 150 năm, Heinrich Moser đã chìm đắm trong việc sáng tạo và thiết kế đồng hồ. Ngày nay, bảo tàng gia đình Moser tọa lạc tại tầng một của lâu đài, nơi trưng bày các vật phẩm kể lại cuộc đời huyền thoại của Heinrich Moser.

Lẽ tất nhiên, nhiều món trong số đó là đồng hồ như nói lên lịch sử của thương hiệu từ năm 1828 đến nay. Chính từ những vật phẩm này, đặc biệt là những cỗ máy thời gian từ thế kỷ 20, H. Moser & Cie đã lấy cảm hứng để tái tạo dòng đồng hồ mang tên Heritage. Xa rời khái niệm “cũ kỹ và bụi bặm”, đối với H. Moser & Cie., Heritage Tourbillon Funky Blue đã trở thành biểu tượng hiện đại của di sản to lớn từ thương hiệu.

Heritage Tourbillon Funky Blue có dáng tròn với các chi tiết mang hơi hướm cổ điển gợi lại những mẫu Moser từ đầu thế kỷ 20. Vỏ thép của đồng hồ có vấu thon và núm vặn có khía. Tuy nhiên, đằng sau tác phẩm mang ấn tượng cổ điển rõ nét này lại là tính thẩm mỹ hiện đại được thể hiện qua mặt số màu xanh electric – dấu ấn đặc trưng của thương hiệu Moser – giúp tăng nét năng động cho toàn bộ thiết kế. Tương phản mạnh mẽ với sắc màu mặt số là vạch chia phút màu trắng thiết kế kiểu đường ray theo phong cách truyền thống, cùng kim hình gươm phủ SuperLumiNova®.

Các chữ số appliqué đặc biệt sử dụng Globolight®, một vật liệu sáng tạo có thể giả định bất kỳ hình dạng và màu sắc nào, đồng thời cũng có chứa SuperLumiNova®. Để tiếp tục phá vỡ định dạng thiết kế kiểu truyền thống, dây đeo bằng da thô có đường khâu màu trắng một lần nữa hoàn thiện vẻ ngoài độc đáo của đồng hồ. Và đó chính là cách để H. Moser & Cie đưa ra lời tuyên bố: “Tourbillon có thể là bất cứ điều gì ngoại trừ sự nhàm chán. Cỗ máy Haute Horlogerie này được thực hiện dựa trên hình ảnh đồng hồ thể thao của những năm 1900. Đó là mẫu truyền thống trong vỏ thép, nhưng không bị bó hẹp trong một phong cách nào, cũng như không thể được tóm gọn trong một từ duy nhất. Sự sáng tạo này phá vỡ những quy chuẩn truyền thống, nhưng vẫn có riêng vẻ đẹp vượt thời gian.”

Phía sau cầu nối kiểu khung xương của hệ thống tourbillon một phút là bộ máy tự động HMC 804, được H. Moser & Cie thiết kế, phát triển và sản xuất toàn bộ. Bộ máy có khả năng dự trữ năng lượng trong 3 ngày. Con số đáng kể này đạt được nhờ trọng lượng dao động truyền năng lượng cho cót thông qua hệ thống cuộn dây hai chiều nhằm làm giảm lượng thời gian cần thiết để lên cót cho toàn bộ đồng hồ. Trọng lượng dao động cũng được thiết kế kiểu khung xương, giúp người dùng thưởng lãm được cơ chế hoạt động bên dưới.

Là thành quả diệu kỳ của kỹ thuật khéo léo, bộ máy được trang bị vành tóc phẳng kép được thương hiệu thiết kế và sản xuất. Để đơn giản hóa dịch vụ hậu mãi, tourbillon là mô-đun có thể hoán đổi được, được lắp ráp và điều chỉnh riêng cho bộ máy thông qua hệ thống “plug and play” đơn giản.

Thông số kỹ thuật:

Vỏ ngoài: Thép 42mm
Bộ máy: Máy tự động HMC 804; 3 ngày dự trữ năng lượng
Mặt số: Xanh electric được xử lý họa tiết sunburst
Dây đeo: Da kudu màu caramel được khâu tay


 
Back to top