Highlight

Hamilton Pulsar Time Computer: Sự kết hợp độc đáo giữa tính cổ điển và vị lai

Để kỷ niệm 50 năm phát hành, Hamilton đã đưa Pulsar trở lại với tư cách là PSR, một bản tái tạo đáng tin cậy trên phiên bản cổ điển.

Apr 03, 2020 | By Hai Yen Ho

Được ra đời vào năm 1970, Hamilton Pulsar Time Computer là chiếc đồng hồ LED đầu tiên trên thế giới với vẻ ngoài như bước ra từ những bộ phim viễn tưởng về không gian (nó thậm chí còn được Roger Moore đeo khi vào vai James Bond.) Giờ đây, phiên bản kết hợp giữa nét đẹp cổ điển và vị lai này đã trở lại, với màn trình diễn của công nghệ đồng hồ hiện đại và nét thẩm mỹ retro, tương thích với trào lưu đồng hồ vintage đang làm mưa làm gió trong giới chơi đồng hồ.

Phù hợp với kích thước và hình dạng của bản gốc, PSR năm 2020 có bề dài 40,8mm và bề rộng 34,7mm. Bên dưới lớp kính sapphire, mặt số là sự kết hợp giữa công nghệ LED và OLED luôn hiển thị (thay vì tắt đi để tiết kiệm pin), nhưng được chiếu sáng thêm bằng cách ấn nút ở cạnh vỏ. Độ hiển thị cao cũng được đảm bảo dù có hình thức chữ số sáng trên nền tối (thường làm ảnh hưởng đến độ dễ đọc của người dùng).

Trước đó, Hamilton cũng từng kỷ niệm chiếc Pulsar với bộ máy khí động học, nhưng phiên bản lần này nổi bật hơn với kích thước lớn hơn. Sự điều chỉnh kích thước của PSR mới, cùng với sự vừa vặn và hoàn thiện của vỏ và dây đeo theo phong cách retro cho thấy Hamilton thật sự đã truyền tải tốt hình ảnh của Pulsar lần này. Với chất thép không gỉ, đồng hồ có giá 745 USD, và phiên bản 1.970 chiếc giới hạn có lớp mạ PVD vàng đi kèm với bao bì đặc biệt có giá 995 USD.


 
Back to top