Highlight

Hamilton Aviation X-Wind Automatic: Chiến binh dũng mãnh

Được lấy cảm hứng từ ngành hàng không và những chuyến bay bất tận, dòng đồng hồ Hamilton Aviation X-Wind Automatic mang trên mình thiết kế mạnh mẽ, đầy táo bạo để sẵn sàng cho những hành trình kế tiếp.

Jun 17, 2021 | By Lương Tôn Bình

Từ những ngày đầu phát triển dòng đồng hồ trứ danh này, Hamilton đã hợp tác cùng bậc thầy nhào lộn trên không người Pháp Nicolas Ivanoff để mang đến một giải pháp tối ưu chưa từng có cho các phi công, đó là khả năng tính toán góc trôi chính xác dựa trên hướng gió.

Về tổng thể, Aviation X-Wind Automatic mới nổi bật với vòng bezel xoay tích hợp thước logarit tương tác trực tiếp cùng thang đo khắc trên hai đĩa xoay xếp chồng tại rìa mặt số để thực hiện các phép đo phức tạp khi vận hành máy bay.

Cụ thể, hai núm vặn bố trí tại hướng 2 và 4 giờ sẽ cho phép điều chỉnh 2 đĩa xoay này, thông số từ đĩa bên dưới sẽ biểu thị thông qua một cửa sổ trên đĩa xoay ngoài cùng. Riêng núm vặn tại hướng 9 giờ dùng để điều chỉnh thời gian cũng như lên dây cót cho đồng hồ, hai nút bấm ở sườn trái sẽ phục vụ cho chức năng bấm giờ.

Những cơ cấu tinh vi này đều hoạt động nhờ bộ máy cơ chronograph tự động H-21 với mức năng lượng dự trữ kéo dài 60 giờ được trang bị lò xo cân bằng silicon tiên tiến, giúp giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của từ trường đến khả năng vận hành chính xác của đồng hồ, đặc biệt ở những nơi có từ trường cao như sân bay.

Hamilton Aviation X-Wind Automatic ra mắt dưới ba biến thể khác nhau, gồm hai mẫu Chronograph và một phiên bản Day Date. Theo đó, chiếc Day Date đi kèm mặt số camo màu xanh nhà binh đồng điệu với bộ vỏ phủ PVD đen kích cỡ 45mm. Hai chiếc Chronograph còn lại cũng sở hữu vẻ ngoài cực kỳ ấn tượng với một chiếc lắp vỏ màu nâu cổ điển cùng mặt số camo tone sur tone, chiếc còn lại mang trên mình bộ vỏ thép đánh bóng tích hợp mặt số màu xanh dương có hiệu ứng chải tia đẹp mắt. Hoàn thiện cho diện mạo đậm cá tính, gai góc của tạo phẩm là dây vải dệt trùng màu với mặt số.


 
Back to top