Highlight

H. Moser & Cie. lần đầu tiên ra mắt đồng hồ thép thể thao Moser Streamliner

Đầu năm 2020, phân khúc đồng hồ thể thao hạng sang tiếp tục nóng lên với sự xuất hiện của H. Moser & Cie. Streamliner Flyback Chronograph.

Jan 31, 2020 | By Hai Yen Ho

Với các dấu ấn rõ nét từ chiếc Perpetual One, đồng thời đơn giản hóa chức năng bấm giờ để trở về dạng thức hiển thị thời gian thuần khiết nhất, đồng hồ bấm giờ H. Moser & Cie. Streamliner Flyback Chronograph phiên bản giới hạn có cách thể hiện thời gian táo bạo. Với vỏ mới, dây đeo tích hợp mới, bộ máy mới, mặt số mới, kim mới, Moser Streamliner hoàn toàn là bước khởi đầu mới mẻ cho bộ sưu tập Streamliner, dẫn đường cho hành trình bước vào thế giới đồng hồ thép thể thao của H. Moser & Cie.

Moser Streamliner Flyback Chronograph

Moser Streamliner Flyback Chronograph mất năm năm phát triển để thể hiện những đường nét thanh thoát, gọn gàng với những đường cong phóng khoáng từ dáng vỏ cho đến đầu đồng hồ và phần tích hợp với dây đeo kim loại. Với sự pha trộn giữa việc hoàn thiện chải mịn và đánh bóng, đồng hồ bấm giờ H. Moser Streamliner bằng thép 42,3mm càng trở nên sống động hơn bao giờ hết với sự tương phản độc đáo của ánh sáng, cho thấy sự duyên dáng hiếm có giữa những chiếc đồng hồ thể thao sang trọng hiện nay.

Lấy cảm hứng từ những chuyến tàu cao tốc và khí động học Streamliner đầu tiên từ những năm 20, 30, đồng hồ thể hiện các đặc tính thẩm mỹ nổi bật của phiên bản Perpetual One từng đoạt giải thưởng GPHG – đồng hồ Lịch vạn niên dễ đọc nhất trên thế giới. Moser Streamliner Chronograph đưa sự tối giản lên tầm cao nhất, cộng gộp tất cả mặt số phụ đơn lẻ và vô số hiển thị về các kim trung tâm, để hiển thị tất cả các thông số bấm giờ.

Bộ máy mới, mặt số mới

Phối hợp với chuyên gia bộ máy Agenhor, các thợ sửa đồng hồ tại H. Moser & Cie đã có thể tạo ra đồng hồ bấm giờ flyback dễ đọc nhất thế giới, tuy nhiên, vận hành bên dưới mặt số fumé màu xám anthracite lại là bộ máy rất phức tạp. Calibre HMC 902 được phát triển cùng Agenhor có rôto tự cuộn được kẹp giữa bộ máy theo kiểu sandwich (có thể vì mọi thứ đều xoay quanh một bánh răng trung tâm) và mặt số, cho phép người dùng chiêm ngưỡng hoạt động của bộ máy bấm giờ flyback, tất nhiên kèm bánh xe dạng cột.

Với hai kim đồng hồ bấm giờ, một cho phút, một cho giây và hai kim hiển thị thời gian, một cho giờ, một cho phút, đồng hồ thể thao sang trọng mới nhất của H. Moser mỏng hơn so với hầu hết các đồng hồ bấm giờ flyback khác cùng dòng. Với độ dày 14,2mm, đồng hồ bấm giờ flyback Moser Streamliner ẩn chứa sự đổi mới đặc biệt: sử dụng các nguyên tắc lùi, kim phút trôi qua thực hiện các cú nhảy tức thời bằng cách sử dụng năng lượng tích lũy và sau đó giải phóng qua snail cam, giúp tăng độ chính xác.

Đẹp cả trong lẫn ngoài, mặt số đặc trưng của thương hiệu Fumé đã được thể hiện lại qua màu xám antraxit. Mặt số cũng được thiết kế rất độc đáo khi đường viền ngoài là nơi đánh dấu các mốc bấm giờ quan trọng – hai rãnh phút trắng và đỏ, bên ngoài đo từng giây và bên trong đếm số phút trong khi con số 60 lớn tại vị trí 12 giờ gợi liên tưởng đến đồng hồ stopwatch.

Mặc dù kim giây màu đỏ và kim phút không đặc biệt đáng chú ý, nhưng kim phút chỉ giờ và phút là yếu tố đặc biệt được tạo nên từ Globolight, loại vật liệu sản xuất từ chất gốm có chứa Super-LumiNova, lần đầu tiên có mặt trên kim đồng hồ. Sản phẩm được sản xuất giới hạn với chỉ 100 chiếc.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Bộ máy: Calibre HMC 902 được phát triển với Agenhor; 54 giờ dự trữ năng lượng

Vỏ: Thép không gỉ 42,3 mm; khả năng chống nước 120 mét

Dây đeo: Dây tích hợp

Giá: 60.700 đô la Singapore


?  Mời bạn đọc đặt mua ấn phẩm WOW Vietnam tại: bit.ly/365kqxr


 
Back to top