Highlight

H. Moser & Cie Endeavour Perpetual Moon Concept: Bóng đêm vô cực

Một lần nữa, thương hiệu H. Moser & Cie tái khẳng định phong cách tối giản đặc trưng qua bộ đôi đồng hồ Endeavour Perpetual Moon Concept.

Feb 28, 2019 | By Hai Yen Ho

Nhiều năm qua, thương hiệu H. Moser & Cie luôn gắn liền với chủ nghĩa tối giản. Bản sắc ấy tiếp tục được thể hiện qua chiếc Endeavour Perpetual Moon Concept, với chức năng hiển thị lịch tuần trăng.

Được lược bỏ toàn bộ mục chỉ giờ và logo thương hiệu, mặt số đồng hồ như hoạ hình một đêm trăng yên tĩnh, tạo nên nét quyến rũ huyền bí. Để tạo hiệu ứng kỳ ảo này, các nghệ nhân chế tác phải phủ chất liệu công nghệ cao Vantablack làm từ nano than lên mặt số đồng hồ, tái hiện lại bề mặt đen tuyệt đối.

Theo thông tin từ H. Moser & Cie, Vantablack đang giữ kỷ lục là loại vật chất có màu tối nhất từng được chế tạo nên. Công nghệ kích thích bóng tối này có khả năng che giấu hầu như mọi hình thức kết cấu mà mắt thường thấy được, để tạo nên ảo giác như một vực sâu thăm thẳm – mà trong trường hợp này chính là để tạo hình ảnh mặt trăng như trôi trong vô cực, và các kim chỉ thời gian trông như vô trọng lực. Điều đặc biệt hơn cả là vẻ đẹp ấy chỉ có thể toát lên khi chiêm ngưỡng trực tiếp – dạng vẻ đẹp hiếm hoi mà công nghệ nhiếp ảnh khó lòng nắm bắt được.

Bên cạnh phiên bản mặt số đen được bao bọc bên trong vỏ ngoài thép không gỉ, H. Moser & Cie. còn mang đến phiên bản mặt số xanh cùng vỏ ngoài vàng đỏ, mà ở đó, sắc xanh thẫm hoàng hôn chính là sự cộng hưởng hoàn hảo với tông màu vàng đỏ ở vỏ ngoài. Dây đeo da cá sấu tiệp màu với đồng hồ chính là nét điểm xuyết cuối cùng để hoàn thiện nét thanh lịch, tối giản mà bộ đôi mang lại.

Bên cạnh thiết kế đương đại rất nổi bật, Moser còn mang đến cho bộ đôi đồng hồ bộ máy chuẩn xác do thương hiệu sản xuất. Hệ thống lịch tuần trăng cùng bộ thoát có khả năng hoán đổi tạo nên hệ thống hiển thị có thể được điều chỉnh và đọc giờ chính xác đến từng phút. Toàn bộ hệ thống này có thể dễ dàng được điều chỉnh nhờ nút bấm bên hông chiếc đồng hồ.

Tối giản và thanh lịch tuyệt đối, song ẩn dưới vẻ ngoài đơn giản ấy lại là một cỗ máy đo thời gian chuẩn xác, với sai số chỉ 0.23 giây một ngày. Như vậy, với việc chỉ đi chệch một ngày sau 1027.30 năm, Endeavour Perpetual Moon Concept chính là một trong những bộ máy đồng hồ chính xác nhất hiện nay.

Thông số kỹ thuật:

Bộ máy: Máy lên dây cót tay Calibre HMC 801, dự trữ năng lượng 7 ngày
Vỏ ngoài: Thép không gỉ 42mm
Dây đeo: Da đen hoặc nâu
Phiên bản giới hạn chỉ 50 chiếc mỗi loại


 
Back to top