Highlight

Grand Seiko Sport SLGA001G: Chinh phục biển sâu

Là thương hiệu đồng hồ danh giá khai sinh tại xứ sở mặt trời mọc, Grand Seiko được biết đến qua những chiếc đồng hồ bền bỉ, chất lượng cùng độ chính xác cao. Không những vậy, nhà chế tác này cũng có cho mình những chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn mà giới mộ điệu luôn khao khát.

Aug 17, 2020 | By Lương Tôn Bình

Đối với các tín đồ đồng hồ Nhật, Grand Seiko đại diện rõ nét cho tinh thần Samurai, chú trọng giá trị cốt lõi và những điều thực tế nhất mà người sử dụng hoặc thậm chí là giới sưu tầm luôn tìm kiếm ở một cỗ máy đo thời gian.

Với sản phẩm mang tên Grand Seiko Sport SLGA001G, chúng ta lại được dịp thưởng lãm một chiếc đồng hồ đặc sắc và bí ẩn, chứa đựng mọi tinh hoa chế tác của thương hiệu đồng hồ đến từ xứ Phù Tang.

Xứng danh là một chiếc đồng hồ lặn sừng sỏ và thú vị, SLGA001G chứa đựng cả đại dương nhiệt đới và bầu trời đêm huyền ảo trên mặt số, đồng thời mang đến hiệu ứng thị giác từ màu xanh coban chuyển sang màu đen tuyền thú vị khi nhìn ngắm từ nhiều góc độ khác nhau. Chi tiết này lấy ý tưởng từ màu sắc của đại dương khi màn đêm buông xuống.

Sở hữu vẻ bề ngoài ấn tượng, vẻ mạnh mẽ và chắc chắn của SLGA001G còn được củng cố nhờ “bộ giáp” hoàn thiện từ chất liệu titan cường độ cao có đường kính 46.9mm, và khung bezel xoay 2 chiều mở rộng cho phép các thợ lặn dễ dàng điều chỉnh kể cả khi đang đeo găng tay.

Về tổng thể, mẫu đồng hồ lặn SLGA001G là một chiếc đồng hồ mang đậm tinh thần chinh phục đại dương của người Nhật khi hội đủ các yếu tố như khả năng kháng nước ấn tượng ở độ sâu 600m, mặt kính sapphire, bộ kim và các cọc số dạ quang, dây đeo bằng thép chắc chắn. Đặc biệt hơn, Grand Seiko còn tiên phong ứng dụng công nghệ loại bỏ van thoát khí Heli trên cỗ máy hoàn mỹ này.

Hoạt động với trái tim là bộ máy cơ tự động Caliber Spring Drive 9RA5 do chính Grand Seiko phát triển, SLGA001A tự tin đảm nhận tốt nhiệm vụ chỉ báo thời gian cho chủ nhân trong 5 ngày liên tục. Bộ máy này còn được trang bị cơ chế chống sai lệch hiện đại cùng tần số dao động 36.000 vph (10 lần mỗi dây), góp phần giảm sai số của đồng hồ xuống chỉ còn ±10 mỗi tháng.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Titan cường độ cao 46.9mm; khả năng chống nước 600m.

Bộ máy: Máy cơ tự động Caliber Spring Drive 9RA5; dự trữ năng lượng 5 ngày.

Dây đeo: Dây chất liệu titan đồng điệu với vỏ tích hợp khóa gập.

Grand Seiko Sport SLGA001G được ra mắt giới hạn chỉ có 700 chiếc trên toàn thế giới.


 
Back to top