Highlight

Giờ đây, bạn đã có thể mua chiếc đồng hồ lặn biểu tượng của Seiko với giá hoàn toàn hợp lý

Một trong những mẫu đồng hồ lặn cổ điển nổi tiếng nhất của Seiko cuối cùng đã trở lại với hình thức hoàn toàn phù hợp với tinh thần của bản gốc.

Apr 19, 2020 | By Hai Yen Ho

Được mệnh danh là “Captain Willard” nhờ tên nhân vật đã đeo nó trong bộ phim về chiến tranh Việt Nam Apocalypse Now, phiên bản mới được sản xuất với số lượng không giới hạn, được định giá ngang với mẫu đồng hồ tầm trung Prospex của thương hiệu với chỉ hơn 1.000 USD, cùng kích thước nhỏ hơn, dễ đeo hơn hơn bao giờ hết!

Trở lại nguồn gốc của sản phẩm, chiếc đồng hồ lặn này có cùng câu chuyện quen thuộc với nhiều chiếc khác trong thế giới đồng hồ: 6105 vốn dĩ là chiếc đồng hồ không đắt tiền nhưng bền bỉ, được nhiều lính Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam ưa chuộng (và được phản ánh khá chân thật trong bộ phim của Francis Ford Coppola). Một vài thập kỷ sau, nó trở thành vật phẩm được các nhà sưu tầm đồng hồ vintage săn lùng. Cuối cùng, khi được giới thiệu lại vào năm 2019, nó sở hữu vẻ ngoài tương tự nhưng lại là sản phẩm khác hoàn toàn bản gốc, với giá hơn 4.000 USD và có đầy đủ các tính năng cao cấp, sang trọng.

Cuối cùng, với các phiên bản mới nhất, chiếc đồng hồ dành cho số đông đã trở lại. Bộ máy tự động của nó là 6R35 từng xuất hiện trong các mẫu Prospex gần đây, và vỏ ngoài được thu gọn từ 45mm ban đầu xuống còn 42,7mm – đồng thời cũng mỏng hơn. Tuy không được đánh bóng hoàn thiện kiểu zaratzu như phiên bản giới hạn, nhưng điều đó có lẽ không quan trọng. Và quan trọng nhất, khả năng chống nước đến 200m khiến chiếc đồng hồ này trở thành món vật bất ly thân cho mọi chàng trai đi đến bất cứ đâu.

Có mức giá 1.100 USD (SPB153) cho phiên bản dây đeo kèm mặt số và viền bezel màu xanh lính, hay 1.300 USD (SPB151) cho phiên bản dây kim loại với mặt số và bezel màu đen, có thể nói đây vẫn là phiên bản khá chuẩn so với các mẫu tầm 500 USD khác như Turtle và Samurai. Và vì đây cũng không phải là phiên bản giới hạn, nên những ai trót hâm mộ vẻ nam tính phong trần của “Đại uý Willard” giờ đây hoàn toàn có thể sở hữu cho mình mẫu đồng hồ tương tự với mức giá cực kỳ hợp lý.


 
Back to top