Highlight

Franck Muller Vanguard Racing Skeleton: Tồn tại để chinh phục

Khi vừa được đặt trên cổ tay, Vanguard Racing Skeleton sẽ ngay lập tức đưa người đeo thoát khỏi thế giới thực tế và ngồi vào buồng lái F1 của tay đua yêu thích. 

Apr 09, 2020 | By Hai Yen Ho

Franck Muller luôn được biết đến như Master of Complications – Bậc thầy của những chức năng phức tạp, và Vanguard Racing Skeleton không phải là trường hợp ngoại lệ. Bộ máy FM 2800-DT đã đưa thiết kế lộ cơ lên lên một đẳng cấp khác – phức tạp, tinh tế và mê hoặc – hé lộ các chi tiết và bộ phận bên trong.

Bộ vỏ carbon bắt mắt ngay lập tức thu hút sự chú ý. Phía trong lớp vỏ polymer bóng bẩy, viền bezel được phân cách với các điểm chỉ phút trắng và đen, trong khi vòng tròn phía giữa mặt số sở hữu các chi tiết được khắc nổi các dấu phút màu đỏ và trắng, giống như một mạch đua.

Bộ máy được thiết kế với các khung đỡ kéo dài gắn vào vỏ, đặt dưới các vạch chỉ số 1, 5, 7 và 11. Dù chỉ là chi tiết nhỏ, nhưng nếu quan sát kĩ sẽ tạo nên sự liên tưởng tới những đường đua thu nhỏ bay lơ lửng – thiết kế mang hơi hướng rất “tương lai”.

Phía dưới mặt số chính là đĩa lộ cơ phức tạp hiển thị ngày, được ẩn xuống chỉ để lộ ra đường nét in đậm của vạch số. Sự chú ý của người đeo được thu hút về những hoạt động ở trung tâm bộ máy, chính là một đĩa xoay hiển thị giây với chất liệu sapphire. Thoạt nhìn, người ta có thể phỏng đoán thang đo có điều gì đó khác thường, vì bên dưới là chỉ số 00, và ở phía trên là chỉ số 30, nhưng nếu quan sát kĩ hơn sẽ thấy – kim giây được phủ màu trắng và phía trên có một đầu đỏ.

Bên sườn của bộ vỏ carbon là núm vặn được bảo vệ bởi phần đánh bóng màu đỏ thẫm với chất liệu nhôm anod, được chế tác qua quá trình điện hóa để mang lại lớp hoàn thiện đặc biệt chống ăn mòn và trầy xước. Được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp nhờ độ bền cơ học cao, hợp chất cứng này đã được sử dụng với tính đối xứng hoàn hảo.

Một nhà vô địch sẽ luôn được vinh danh cùng huy chương vàng, cũng giống như Vanguard Racing Skeleton không thể thiếu cầu đỡ cho bộ máy được khắc họa và hoàn thiện với vàng 24k ở mặt sau, sau đó được mạ PVD để hoà vào thiết kế tổng thể vốn đã rất thanh lịch. Nếu quan sát kĩ hơn ở phần , chủ nhân sẽ không tìm thấy chốt dây đeo, bởi chúng đã được thay thế khéo léo với 2 ốc vít nằm ẩn bên trong, gắn chắc dây đeo vào bộ vỏ.

Bộ dây đeo cao su đen được phủ lớp da lộn tổng hợp – cùng loại chất liệu được dùng ở ghế điều khiển chống lật trong khi đua. Hai đường chỉ khâu màu đỏ gắn chặt vật liệu chống trượt này vào dây cao su – phối màu đen-đỏ như tiếp tục “tiêm” thêm một liều cảm hứng cho cỗ máy xe đua trên cổ tay này. Bộ khóa bấm cũng như phần núm vặn đều được chế tạo bằng titan cùng kĩ thuật mạ PVD màu đen, tạo nên tổng thể toàn diện cho thiết kế.


 
Back to top