Highlight

Franck Muller ra mắt phiên bản Crazy Hours đặc biệt dành riêng cho châu Á

Crazy Hours – biểu tượng của thương Franck Muller – mới đây đã tìm được nơi trú ngụ mới trong phiên bản thể thao chỉ dành cho châu Á Vanguard Crazy Hours.

Mar 06, 2020 | By Hai Yen Ho

Kể từ khi được chính thức phát hành vào năm 1992, Franck Muller Cintrée Curvex đã trở thành hình dạng mang tính biểu tượng của nhà sản xuất đồng hồ đến từ Geneva, với bộ vỏ cong tinh xảo và đường nét độc đáo. Hình dạng này tiếp tục thể hiện bản sắc và chuyên môn độc đáo của thương hiệu trong sản xuất vỏ máy. Khi xu hướng đồng hồ thể thao bắt đầu được ưa chuộng trong thập kỷ qua, Franck Muller đã bắt kịp nhịp thị trường với việc phát hành bộ sưu tập Vanguard và gần đây nhất là Franck Muller Vanguard Crazy Hour Asia Edition.

Lấy cảm hứng từ những đường cong của Cintrée Curvex, Vanguard Crazy Hour Asia Edition là một bước tiến hướng về thể thao nhưng vẫn mang màu sắc thời trang quyến rũ. Đầu năm nay tại hội chợ chế tạo đồng hồ WPHH của Franck Muller, bộ máy của Crazy Hour lần đầu tiên xuất hiện trong mẫu Vanguard, nhưng là được làm từ thép không gỉ.

Tuy nhiên, phiên bản Vanguard Crazy Hour Asia Edition được đặt trong vỏ carbon màu đen thể thao nhẹ hơn, phù hợp với những gì mà hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ đang làm với vật liệu vỏ công nghệ cao. Đồng hồ có màu đen chủ đạo được làm nổi bật với các màu sắc rực rỡ từ cọc số như màu đỏ, vàng hoặc cam đi kèm kiểu cách đặc trưng của Franck Muller. Tô điểm thêm cho các chữ số sặc sỡ là phần chèn ở mặt bên của vỏ đồng hồ, núm vặn đắp nổi và đường khâu trên dây đeo da cá sấu.

Trong bộ vỏ là một trong những cỗ máy được biết đến nhiều nhất của Franck Muller, mô-đun nhảy giờ Crazy Hour. Không tịnh tiến theo thời gian như thông thường, kim giờ sẽ nhảy sang cọc số thích hợp tiếp theo, dù nó có ở bất kỳ vị trí nào. Trong khi đó, kim phút và kim giây vẫn hoạt động theo chu kỳ 60 phút truyền thống. Đối với những ai chưa biết, thì việc sắp đặt các cọc số hoàn toàn có chủ ý chứ không phải ngẫu nhiên. Nếu chú ý kỹ, chúng ta sẽ thấy thủ thuật khéo léo đằng sau Crazy Hour: chỉ có cọc số được đặt ở vị trí chính xác: 1, 4, 7 và 10. Cứ mỗi giờ nhảy, kim giờ lại nhảy năm bước về phía trước, và tiếp tục như thế.

Cung cấp năng lượng cho cơ chế này là bộ máy tự động FM 2800 được cấp bằng sáng chế với khả năng dự trữ năng lượng 42 giờ. Bộ máy đồng hồ được trang trí với họa tiết Côtes de Genève và chải tia trên cầu nối và con lắc dao động, họa tiết đồng tâm ở hai bên của đĩa đáy, đánh bóng trên cầunối và các mặt khắc được hoàn thiện với vàng 24k.

Phiên bản độc quyền Franck Muller Vanguard Crazy Hour Asia Edition phản ánh trung thực sự táo bạo và có chút rực rỡ của Franck Muller.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Bộ máy: Máy tự động Calibre FM 2800; dự trữ năng lượng 42 giờ

Vỏ ngoài: Carbon đen 44mm; khả năng chống nước đến 30m

Dây đeo: Da cá sấu

Giá: 26.087 USD

Vincent Pham 

 
Back to top