Highlight

Franck Muller Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive – Thiết kế lấy cảm hứng từ giới tài chính

Được ra mắt vào năm 1996, Master Banker đã tạo ra một khái niệm mới trong ngành chế tác đồng hồ. Và giờ đây, phiên bản Master Banker ngày nào đã tiến xa hơn với ba mặt số chỉ thời gian khác nhau, mỗi mặt số phụ sở hữu kim chỉ giờ và kim phút riêng biệt.

Aug 26, 2020 | By Lương Tôn Bình

Cách đây không lâu, các nhân viên tài chính, ngân hàng trên toàn thế giới phải đối mặt với một vấn đề chung: Làm thế nào để đồng bộ hóa các giao dịch của mình trên khắp thị trường Châu Á, Châu Âu và Hoa Kỳ? Làm thế nào để có thể theo dõi cùng lúc 3 múi giờ? Lấy cảm hứng từ sự băn khoăn đó, Franck Muller quyết định giải quyết vấn đề hóc búa này bằng cách tạo ra Master Banker – chiếc đồng hồ cho phép thiết lập và theo dõi ba múi giờ trong nháy mắt.

Năm nay, Franck Muller tiếp tục không làm giới mộ điệu thất vọng khi sản xuất mẫu đồng hồ mới kế thừa di sản của Master Banker với chiếc Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive – sản phẩm độc quyền dành cho khu vực châu Á, thể hiện cỗ máy phức tạp với ba múi giờ đặc trưng được đặt trong bộ vỏ Cintrée Curvex mang tính biểu tượng của Franck Muller. Với cấu tạo mới, Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive một lần nữa đưa sự khéo léo trong kỹ thuật của Franck Muller lên hàng đầu.

Hai thập kỷ trôi qua, chức năng nổi tiếng của bộ máy tự động MVD 2800-MBSC tiếp tục tỏa sáng. Giờ địa phương được hiển thị bằng kim giờ, kim phút và kim giây nằm ở trung tâm, trong khi một ống kính mở ra ở hướng 8 giờ hiển thị ngày được đồng bộ hóa với giờ địa phương. Ở những nơi khác, hai mặt số phụ ở vị trí 12 và 6 giờ thể hiện thời gian thực tế ở múi giờ thứ hai và thứ ba.

Là chế tác đòi hỏi các kỹ thuật phức tạp, đây lại là một thiết kế hướng đến tự tiện dụng trong khả năng sử dụng với màn hình hiển thị ba múi giờ — bao gồm kim giờ và kim phút — có thể được điều chỉnh riêng lẻ thông qua một núm vặn duy nhất mà không cần thêm núm chức năng nào.

Núm vặn có thể được kích hoạt theo 3 vị trí: vị trí đầu tiên để lên dây cót, vị trí ở giữa để đặt hai múi giờ và vị trí thứ ba để đặt giờ địa phương. Cơ chế đa múi giờ được cấp bằng sáng chế từ huyền thoại Master Banker dựa trên một hệ thống bao gồm một bánh răng bổ sung để điều khiển múi giờ thứ hai và thứ ba, trong khi hiển thị giờ địa phương được điều khiển bởi bánh răng tiêu chuẩn của bộ máy cơ.

Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive hoà hợp giữa sự tinh xảo về kỹ thuật và sự tinh tế của thiết kế. Là cỗ máy sành điệu được thiết kế dành riêng cho các nhân viên tài chính và giới thượng lưu thường xuyên di chuyển, chiếc đồng hồ phô trương mặt số hoàn thiện với những hoạ tiết sunray được chải đẹp mắt bên dưới lớp kính sapphire hình vòm trong suốt. Bộ vỏ biểu tượng mang đến các sự lựa chọn đa dạng với chất liệu vàng hồng 18k, thép không gỉ hoặc thép đen đánh bóng tỉ mỉ. Franck Muller đã giới thiệu bảy phiên bản kết hợp màu sắc sống động trong kích thước — 36,00mm x 50,40mm (Ref. 7880) và 39,60mm x 55,40mm (Ref. 8880) — một điểm nhấn trên cổ tay sẵn sàng tạo ấn tượng dù ở bất kỳ đâu.

Là bộ sưu tập phiên bản giới hạn 700 chiếc, Cintrée Curvex Master Banker Asia Exclusive có mặt tại các cửa hàng Franck Muller và các nhà bán lẻ đồng hồ được chọn trên khắp Châu Á.


 
Back to top