Highlight

Excalibur Knights và lý tưởng “Hiệp sĩ bàn tròn” của Roger Dubuis

Vàng hồng lộng lẫy sánh đôi cùng đá quý đỏ rực, nổi bật với hình tượng 12 hiệp sĩ huyền thoại “Low Poly Art”, phiên bản Excalibur Knight of the Round Table mới của Roger Dubuis chính là một kiệt tác nghệ thuật nằm gọn trên cổ tay.

Jul 23, 2019 | By Hai Yen Ho

Việc hình tượng hóa luôn có một sức hút đặc biệt, và khi nói đến Excalibur Knight of the round Table của Roger Dubuis, hình tượng ấy càng trở nên sâu sắc nhờ sự liên kết tinh thần với huyền thoại về Hiệp sĩ Bàn tròn. Trong khi các truyền thuyết về vua Arthur được xem như thần thoại đối với người Celtic, thì cách lý giải từ thế kỷ 12 đã đặt nền tảng cho những câu chuyện về Hiệp sĩ Bàn tròn trong cội nguồn Kitô giáo, nhờ các tác phẩm của nhà thơ Pháp Robert de Boron và sau đó là Chrétien de Troyes.

Theo kinh thánh, đỏ là màu sắc mạnh mẽ đại diện cho Lễ Ngũ tuần và tượng trưng cho Chúa Thánh Thần. Trong thời kỳ Trung cổ (thời của các nhà thơ Boron và de Troyes), đỏ đại diện cho dòng máu của các vị tử đạo Kitô giáo và là biểu tượng mạnh nhất của tôn giáo, việc đóng đinh câu rút và đổ máu của Chúa.

Trong khi đó, vàng tượng trưng cho hy vọng, ánh sáng và sự tinh khiết. Cùng với màu đỏ, vàng gợi lại sự uy nghi của Vua của các vị vua, thường được Hoàng gia sử dụng trên các bàn tiệc tại Nhà Plantagenet (nhà hoàng gia trong khu đất Anjou, Pháp). Được bao bọc bởi lớp vỏ vàng hồng 45mm, chiếc đồng hồ đeo tay Excalibur Knight of the round Table được ghép từ các nêm bằng men 3D nguyên khối và vàng hồng 18 cara, gợi nhắc đến tinh thần hào hiệp vượt thời gian.

Tinh thần hiệp sĩ

Trong bài thơ “Perceval, Thétory of the Grail”, Chrétien de Troyes từng đề cập đến Chén Thánh, nhưng chính Robert de Boron mới là người biến Chén Thánh thành một vật linh thiêng gắn liền với Đức Chúa Kitô. Trên thực tế, Boron đã chọn Perceval là hậu duệ trực tiếp của thánh Giuse Arimathea, nhà quý tộc giàu có đã hiến tặng phòng chôn cất của mình cho Đức Chúa Jesus. Trong những truyền thuyết Arthurian, các Hiệp sĩ Bàn tròn đã tìm kiếm Chén Thánh, chiếc cốc được Chúa Jesus sử dụng trong Bữa tiệc Cuối cùng. Tạm gác ý nghĩa tôn giáo sang một bên, công cuộc tìm kiếm ấy tự thân đã là một câu chuyện ngụ ngôn cho việc theo đuổi các lý tưởng cao quý.

Vàng hồng lộng lẫy sánh đôi cùng đá quý đỏ rực, nổi bật với hình tượng 12 hiệp sĩ huyền thoại “Low Poly Art”, phiên bản Excalibur Knight of the Round Table mới của Roger Dubuis chính là một kiệt tác nghệ thuật nằm gọn trên cổ tay, khắc họa không chỉ tinh thần gan dạ và sáng tạo vốn có của nhà sản xuất Geneva, mà còn là nguyên tắc cao cả và lý tưởng tinh túy của người đeo.

Bộ máy tự động RD821SQ Calibre, với 48 giờ dự trữ năng lượng

Hấp dẫn cả bên ngoài lẫn bên trong, Excalibur Knight of the Round Table phiên bản giới hạn của Roger Dubuis được cung cấp năng lượng từ bộ máy tự động calibre RD821, được trang trí theo tiêu chuẩn cao nhất của Poinçon de Genève.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Bộ máy: Máy tự động RD821SQ Calibre, 48 giờ dự trữ năng lượng

Vỏ ngoài: Vàng hồng 45mm; khả năng chống nước 30m

Dây đeo: Da

Giá: 285.158 USD


 
Back to top