Highlight

Đồng hồ thông minh thứ hai của Hublot: Đậm đặc tính nghệ thuật

Có thể là một phụ kiện công nghệ, nhưng Big Bang E lại tạo nên khác biệt với tính nghệ thuật và kỹ thuật chế tác đồng hồ truyền thống.

Jun 15, 2020 | By Hai Yen Ho

Năm 2015, Tag Heuer là nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ đầu tiên ra mắt một chiếc smartwatch cao cấp, và các thương hiệu như Montblanc, Hublot và Louis Vuitton cũng theo gót ngay sau đó. Năm năm sau, hạng mục này tiếp tục chào đón những sản phẩm mới toanh: Tag Heuer Connected thế hệ thứ ba đã ra mắt vào tháng 3, và gần đây, Hublot tiếp tục ra mắt chiếc đồng hồ có công nghệ thứ hai của mình, Big Bang E. Rõ ràng, những chiếc “đồng hồ lai” đắt tiền kết hợp công nghệ và chế tác truyền thống này đã tạo đựng được chỗ đứng riêng, mặc dù thường thì các thông số kỹ thuật không vượt trội hơn những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất.

Chẳng hạn, Big Bang E của Hublot không sở hữu chức năng theo dõi nhịp tim hoặc GPS tích hợp, vốn là những tính năng hiện có trong nhiều smartwatch. Được cung cấp bởi xử lý Snapdragon Wear 3100, Big Bang E chạy trên Wear OS của Google, cho phép người đeo truy cập các ứng dụng trên Google Play, sử dụng Google Assistant và thanh toán bằng Google Pay. Người đeo cũng có thể vuốt để truy cập thông tin hữu ích, cũng như thông báo và tin nhắn. Cho đến nay các chức năng này vẫn vô cùng cơ bản.

Tuy nhiên, Big Bang E lại nổi bật với chất lượng chế tác vượt trội, cùng với nét thẩm mỹ tuyệt vời. Lấy cảm hứng từ mặt đồng hồ analogue, lịch vạn niên và các tính năng múi giờ thứ hai của nó đi kèm với hình ảnh được hiển thị đẹp mắt của mặt trăng và trái đất. Và giống như các smartwatch sang trọng khác, chất lượng xây dựng của vỏ Big Bang E vượt trội hơn nhiều so với các smartwatch thông thường.

Tương tự như các model Big Bang đồng hồ cơ của Hublot, vỏ Big Bang E 42mm có cấu trúc mô-đun “sandwich”, và có sẵn phiên bản bằng titan (hoàn thiện satin và đánh bóng) hoặc gốm đen (thổi mờ và đánh bóng). Chiếc đồng hồ cũng sở hữu những yếu tố thiết kế khác mà người hâm mộ Hublot từng biết và yêu thích, bao gồm ốc vít và núm vặn đặc biệt, tinh thể sapphire chống trầy xước và dây đeo cao su có khóa và dễ dàng thay thế nhờ hệ thống One Click được cấp bằng sáng chế của thương hiệu. Ngoài ra, tạo ấn tượng thị giác mạnh mẽ là các chữ số giờ được mạ kim loại bên dưới tinh thể sapphire, bổ sung màn hình cảm ứng độ nét cao Amoled.

Độc đáo và chỉ có ở Big Bang E là một loạt mặt đồng hồ nghệ thuật được tạo ra bởi họa sĩ Marc Ferrero, người đã hợp tác với Hublot trên các mẫu đồng hồ cơ khác. Có tám thiết kế mặt số Ferrero khác nhau và một loại được lập trình để xuất hiện cứ sau ba giờ. Mỗi thiết kế mặt số dựa trên một màu khác nhau và không ngạc nhiên khi Hublot có dây đeo cao su (có sẵn riêng) tương thích. Tuy chưa tiết lộ danh tính cụ thể, nhưng Hublot hứa hẹn rằng sẽ có những thiết kế mặt số khác do các đại sứ và những cái tên gắn liền với thương hiệu thiết kế (chúng tôi đã nghĩ về các họa tiết hình học trippy mà nghệ sĩ xăm Maxime Buchi có thể tạo ra).

 


 
Back to top