Highlight

Đồng hồ G-Shock Grid GMW-B5000CS mới: Hiện đại hóa sự lỗi thời

Kể từ những năm 1970, Casio luôn cho ra đời những sản phẩm thú vị mang tính đại chúng, nhưng với sự ra mắt của G-Shock Grid GMW-B5000CS, thương hiệu đã thật sự biến một món đồ thực tế thành sự khao khát của các tín đồ hàng hiệu.

Jun 10, 2020 | By Hai Yen Ho

Vào những năm 80, lưới thường được sử dụng như một cách hình tượng hóa các công nghệ hiện đại. Giờ đây, dòng đồng hồ GMW-B5000 mới kế thừa hình thức cổ điển retro của những chiếc G- Shock chống sốc đầu tiên, và mặc dù có tính thẩm mỹ rất cao, nó vẫn sở hữu các tính năng hiện đại mà ít có loại đồng hồ thể thao hiện đại nào có được.

GMW-B5000CS mới có thiết kế lưới khắc laser trên bề mặt và cấu trúc hoàn toàn bằng kim loại trên tất cả các bộ phận bên ngoài, trong khi vẫn duy trì hình dạng của mẫu đầu tiên là DW-5000C được phát hành vào năm 1983. Thật vậy, nó mang lại cảm giác cổ điển đáng kinh ngạc cho thế kỷ 21, nhưng đối với các chủ sở hữu của bản gốc, G-Shock Grid GMW-B5000CS đã được làm mới theo cách hiện đại hơn.

Không giống như phiên bản cũ của những năm 1980, G-Shock Grid GMW-B5000CS mới được tích hợp nhiều chức năng, nhờ khả năng thu sóng vô tuyến, công nghệ tụ điện được cải tiến để tận dụng triệt để năng lượng mặt trời một cách bền bỉ cùng khả năng kết nối với điện thoại thông minh cho phép thời gian được tự động chỉnh sửa – đặc biệt hữu ích khi người dùng di chuyển giữa các múi giờ.

Casio Computer, công ty máy tính chịu trách nhiệm cho mọi sản phẩm tuyệt vời mang tính đại chúng từ những năm 70 – từng ra mắt đồng hồ máy tính của James Bond, các đồ chơi công nghệ trong My Magic Diary, và kể từ khi được ra mắt vào năm 1983, Casio G-Shock đã trở thành chiếc đồng hồ đa năng quân dụng, bền bỉ trước mọi thử thách. Hiện tại, Casio vẫn liên tục đổi mới để bước tiếp trên con đường biến các sản phẩm của mình trở thành một phần của thế giới trang phục streetwear xa xỉ.

Về mặt thẩm mỹ, kể từ khi phát hành GMW-B5000 vào năm 2018, Casio tiếp tục tạo ra cách phối màu và hoa văn sáng tạo bằng cách sử dụng màu sắc, vật liệu và hoàn thiện bề mặt độc đáo bao gồm mạ ion đen, giả cũ và ngụy trang rằn ri để tạo nên hàng loạt thiết kế thú vị cho dòng đồng hồ này.

G-Shock Grid GMW-B5000CS được tạo nên bằng kim loại mới, như hình ảnh của một đường hầm thời gian kết nối di sản của quá khứ với tương lai bằng cách kết hợp lớp mạ ion đen cho khung viền, dây đeo và bề mặt khóa, trong khi dùng laser để tạo nên các đường khắc bạc theo mô hình mắt cáo nổi bật trên nền bảng màu cơ bản.

Vincent Pham 

 
Back to top