Highlight

Dior Gem: Vũ trụ trang sức quyến rũ mới dành cho phái đẹp

Dior Gem, BST gồm 7 chiếc đồng hồ và 11 món đồ trang sức biểu tượng. Nếu là một tín đồ DIOR, bạn từng nghe qua "J'adior", một cách chơi chữ từ J'adore trong tiếng Pháp. Tương tự, Gem là cũng một từ đồng âm với j'aime, tiếng Pháp có nghĩa là "Tôi yêu".

Dec 13, 2021 | By Lương Tôn Bình

Từ sự kết hợp giữa thiên nhiên và thời trang cao cấp, Dior Gem hoàn toàn không giống như những điều bạn đã thấy ở Dior trước đây. BST là những chiếc đồng hồ, với thiết kế vỏ độc đáo lấy cảm hứng từ hình dạng tự nhiên của khoáng chất, dáng hình khác biệt này khác hoàn toàn với La D de Dior, vốn được coi là chiếc đồng hồ biểu tượng của Bộ sưu tập Dior bấy lâu nay.

Đẳng cấp, tinh tế và rực rỡ là những mỹ từ mà giới mộ điệu dành tặng cho Dior Gem – một mẫu đồng hồ trang sức hoàn toàn mới đến từ nhà mốt nước Pháp.

de Castellane, giám đốc sáng tạo của dự án chia sẻ: “Đây là một chương mới cho đồ trang sức và đồng hồ Dior. Gem là một chiếc đồng hồ nguyên bản, gần giống với một viên ngọc quý hơn, và khác hoàn toàn với La D de Dior.

Đá quý luôn là điểm khởi đầu cho de Castellane, nếu La D de Dior có mặt số  một viên đá quý duy nhất, thì Dior Gem lại là cách Castellane chơi với đá quý, bằng cách cô kết hợp, lắp ghép chúng với nhau, theo màu sắc và theo kiểu dáng.

Ý tưởng này đến từ đâu? Trong một chia sẻ với báo giới, De Castellane không ngần ngại chia sẻ, cô lấy cảm hứng từ cách Christian Dior ghim các mẫu vải trên giấy – những dải nghim hỗn độn, nhiều sắc màu và vô cùng tinh tế. Ngài Dior hay làm thế ngay trước, trong và sau các buổi trình diễn cao cấp.

Một chương mới cho ngành đồng hồ

Với việc tạo nên các cạnh nối và lắp ghép đối xứng, nhiều dải màu khiến chiếc đồng hồ cho phái đẹp giờ đây thêm nhiều lựa chọn mà vẫn vô cùng năng động, đã mang đến một góc nhìn mới cho việc sưu tầm đồng hồ của phái đẹp.

Thực sự là như vậy, tâm điểm của bộ sưu tập Dior Gem có lẽ là chiếc đồng hồ màu vàng ánh kim, với vỏ hình bát giác và các mặt cắt bằng ngọc lam cũng như kim cương quanh mặt số malachite xanh lục đậm. Dải dây đồng hồ đầy màu sắc này kéo dài tận đến vòng đồng hồ, hoặc đôi khi tách rời ngẫu hứng bất đối xứng và để hở như một chiếc còng trang trí.

Chiếc đồng hồ sử dụng malachite, lapis lazuli, xà cừ, cornaline, hạt opal hồng và mắt hổ.

Sáu phiên bản khác của đồng hồ Dior Gem hiện có sẵn: bằng thép và ngọc trai đen, bằng vàng hồng và kim cương, bằng vàng và thép với lapis lazuli. Đồng hồ cũng đi kèm với dây da đen có thể hoán đổi cho nhau để có một cái nhìn ít nổi bật hơn.


 
Back to top