Highlight

Đại gia đình Omega Speedmaster chính thức chào đón thành viên mới

Những ngày đầu năm 2021 thật sự rất nhộn nhịp khi thế hệ mới nhất của dòng Speedmaster Moonwatch vừa chính thức ra mắt giới mộ điệu. Không chỉ ấn tượng nhờ thiết kế kinh điển, siêu phẩm mới còn tự hào sở hữu bộ máy cơ mang chứng nhận Master Chronometer mạnh mẽ nhất từ Omega.

Jan 24, 2021 | By Lương Tôn Bình

Về tổng thể, Speedmaster Moonwatch 2021 vẫn duy trì những đường nét kinh điển của nguyên mẫu từng theo chân các phi hành gia tiến vào vũ trụ, và Omega đã không can thiệp quá nhiều vào thiết kế đã trở thành biểu tượng này.

Raynald Aeschlimann – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Omega cho biết: “Khi thương hiệu nâng cấp và giới thiệu một chiếc đồng hồ đóng vai trò quan trọng trong lịch sử của Omega như Speedmaster Moonwatch, mọi chi tiết đều được duy trì đúng với tinh thần của nguyên mẫu năm xưa. Chiếc đồng hồ bấm giờ này vốn được công nhận trên toàn thế giới, do đó chúng tôi đã tiếp cận thiết kế với sự tôn trọng chân thành nhất, đồng thời đưa bộ máy cơ đang được trang bị trong tuyệt tác này lên một tầm cao mới”.

Để phiên bản Speedmaster Moonwatch mới trở nên ấn tượng hơn trong mắt các tay chơi, Omega đã khéo léo tái hiện lại những đường nét từng xuất hiện trên chiếc Moonwatch thế hệ thứ 4 gắn với tên gọi ST 105.012, và được các phi hành gia Apollo 11 đeo trên mặt trăng vào năm 1969.

Những dấu ấn mang đậm màu sắc không gian này thể hiện thông qua bộ vỏ được thiết kế theo phong cách bất đối xứng cổ điển, mặt số phân tầng truyền thống với các kim cùng cọc số phủ dạ quang Super-LumiNova, nắp lưng vát kép đặc trưng và thang đo thời gian được phân cách bởi các chấm tròn. Đó là những chi tiết tuy nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc thuật lại câu chuyện về chiếc Speedmaster huyền thoại.

Yếu tố tiếp theo điểm làm nên sự đặc biệt của Speedmaster Moonwatch 2021 là khả năng duy trì sự ổn định đến từ bộ máy cơ Co-Axial Master Chronometer Calibre 3861 với khả năng kháng từ lên đến 15.000 gauss, góp phần đảm bảo độ chính xác của đồng hồ luôn ở mức cao nhất khi hoạt động trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Không chỉ vậy, mức năng lượng dự trữ của bộ máy này cũng được nâng cấp lên mức 50 giờ, nhiều hơn hai giờ so với trước đây.

Theo đó, bộ máy Caliber 3861 đã được xuất hiện trên một số mẫu Speedmaster khác với số lượng rất hiếm có, đầu tiên là phiên bản giới hạn Speedmaster Apollo 11 Anniversary ra mắt trong tháng 3/2019 với bộ vỏ bằng vàng 18k, tiếp đó là mẫu Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary ra mắt vào tháng 5/2019 trong lớp vỏ thép không gỉ và gần đây nhất là chiếc Speedmaster “Silver Snoopy Award” 50th Anniversary vừa được giới thiệu vào tháng 10/2020.

Về mặt tính năng, bộ máy Caliber 3861 mới còn mang đến cho Speedmaster Moonwatch 2021 cơ chế dừng kim giây độc đáo, cho phép người đeo đồng bộ thời gian giữa nhiều chiếc đồng hồ với nhau, một yếu tố không thể thiếu trên các thiết bị chuyên dụng phục vụ công tác thám hiểm mặt trăng. Đặc biệt, đây là mẫu Speedmaster đầu tiên và duy nhất trong thời điểm hiện tại có tính năng dừng kim giây khi rút núm chỉnh giờ.

Bên cạnh bộ máy mới, phiên bản Speedmaster Moonwatch 2021 còn được bổ sung thêm dây đeo kim loại 5 mắt nối thế hệ mới với kích thước tinh giản hơn so với thế hệ trước cải thiện tối đa sự thoải mái cho chủ nhân. Đây cũng là một trong những chi tiết thể hiện rõ nhất sự khác biệt giữa hai phiên bản sử dụng kính Sapphire và kính Hesalite. Cụ thể, bề mặt dây đeo kim loại trên mẫu Sapphire được đánh bóng tỉ mỉ, thay cho phương pháp hoàn thiện phay mờ của mẫu có mặt kính Hesalite.

Với rất nhiều điều để khám phá, giờ đây những người hâm mộ Moonwatch có thể chọn cho mình một chiếc Speedmaster Moonwatch Master Chronometer yêu thích từ tám lựa chọn đặc biệt, bao gồm các phiên bản bằng thép không gỉ, vàng 18K Sedna™ hoặc vàng 18K Canopus™. Tất cả đều được Omega bảo hành chính hãng 5 năm.


 
Back to top