Highlight

Citizen x Pantone NJ015: Khơi nguồn sáng tạo

Bắt nguồn cảm hứng từ Nowstalgia một vòng tuần hoàn quá khứ - hiện tại - tương lai, Citizen kết hợp với Viện màu sắc Pantone cho ra đời bộ sưu tập mới NJ015 với năm sắc màu nổi bật tái hiện cá tính thời trang của giới trẻ đương đại.

Feb 01, 2024 | By Lương Tôn Bình

Nowstalgia – Trọn vẹn cảm hứng vượt dòng thời gian

Ngay ánh nhìn đầu tiên, mẫu đồng hồ NJ015 gợi ngay cảm giác hoài niệm về Bộ sưu tập NH299 có thiết kế đơn giản mà vẫn sang trọng, đặc biệt được ưa chuộng trong giai đoạn 1990s – 2000s. Vượt dòng thời gian, hòa mình với thời đại nhưng Citizen vẫn giữ nguyên cốt lõi sử dụng bộ máy cơ tự động, nét thiết kế thanh lịch và chất liệu thép không gỉ bền bỉ thường thấy.

Thông tin từ Citizen, xu hướng hoài cổ đang thịnh hành chưa phải là cảm hứng duy nhất thúc đẩy thương hiệu sử dụng chất liệu của NH299 để “làm sống lại” hơi thở của những năm 1990 – 2000. Dựa theo nhiều nghiên cứu, Citizen đánh giá cảm giác hoài nhớ, xu hướng hoài cổ Nostalgia đặc biệt xuất hiện nhiều hơn ở GenZ. Thế hệ này đã thu nhận, chọn lọc và học hỏi từ nhiều giai đoạn thời gian mà tưởng chừng chỉ những ai đã từng sống, đã từng trải qua mới cảm thấy hoài niệm.

5 sắc màu mang hơi thở thời đại, đậm cá tính người dùng

NJ015 được xem là bộ sưu tập đồng hồ đặc biệt khi có được sự đồng hành của Viện màu sắc Pantone, đơn vị nổi tiếng với Hệ thống khớp màu Pantone. Mỗi năm, Pantone đều công bố màu sắc chủ đạo để điểm lại những phân tích về nhu cầu, xu hướng, lối sống, tình hình và biến đổi xã hội. Liên tiếp trong 5 năm qua, Pantone đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa giữa bối cảnh xã hội có nhiều thay đổi, mỗi màu sắc tượng trưng cho một câu chuyện, sự kết nối giữa văn hóa, thiên nhiên, nghệ thuật với con người và cả công nghệ không ngừng phát triển.

Trong lần hợp tác với Citizen, Pantone đưa 5 màu sắc nổi bật tái hiện trên NJ015 gồm: Green Peace, Red Blaze, Blue Glow, Pink Dream, Warm Sand. Những gam màu không chỉ là “tuyên ngôn” cá tính đậm nét của giới trẻ đương đại mà còn là cầu nối gợi nhắc về phong cách đầy màu sắc nhưng vẫn phảng phất tinh thần tối giản của thập niên 90s – 00s.

Chính ý nghĩa này giúp mỗi màu sắc trên từng chiếc đồng hồ Citizen NJ015 mang hơi thở thời đại, trở thành thứ ngôn ngữ không lời, góp phần bộc lộ nét cá tính riêng biệt của người sử dụng. Chọn một màu sắc cho riêng mình, mỗi cá nhân trao quyền để Citizen kể lại câu chuyện của chính mình mà không phân biệt về giới tính hay độ tuổi.

Hơn cả 1 chiếc đồng hồ để xem giờ hay 1 món phụ kiện làm đẹp cho bộ trang phục đơn thuần, NJ015 còn là một đại diện đầy tính thời trang của những tín đồ Nostalgia cũng như Nowstalgia.


 
Back to top