Highlight

Chopard Mille Miglia Classic Chonograph – phiên bản giới hạn dành cho các quý ông

Nhân sự kiện Salon Rétromobile, Chopard đã trình làng phiên bản Mille Miglia Classic Chronograph French Limited Edition mới - một mẫu đồng hồ bấm giờ mang tính biểu tượng dành cho các quý ông Pháp sau tay lái xe đua.

Feb 20, 2024 | By Lương Tôn Bình

Mille Miglia có liên hệ mật thiết với nước Pháp, không chỉ vì thành công của giải Le Mans 24 Hours từ 1923 chính là cảm hứng để người yêu xe tại Brescia tổ chức 1000 Miglia. Trong suốt 30 năm lịch sử cuộc đua 1000 Miglia nguyên bản, những cỗ xe Pháp đã tham gia nhiều kỳ đua và chiến thắng nhiều phân hạng hơn bất cứ quốc gia nào khác ngoài Ý. Đó là thành tích đáng tự hào, và xứng đáng được vinh danh với chiếc đồng hồ hết sức đặc biệt, Chopard Mille Miglia Classic Chronograph French Limited Edition.

Giống như đồng hồ, cỗ xe là một kỳ tích cơ khí. Giới mộ điệu đồng hồ và xe hơi – nhất là Chopard – hiểu rất rõ điều này. Nhà chế tác đã gắn bó với thế giới tốc độ khi trở thành nhà tài trợ toàn cầu và đơn vị bấm giờ chính thức cho cuộc đua 1000 Miglia tại Ý từ 1988. Thể hiện niềm đam mê của gia đình ông với cuộc đua, đồng Chủ tịch Nhà chế tác, Karl-Friedrich Scheufele đích thân tranh tài mỗi năm và đã hoàn thành hơn 30.000 dặm đua kể từ 1989.

Hợp tác lâu đời nhất từng có giữa thương hiệu đồng hồ và sự kiện đua xe này đã cho ra đời bộ sưu tập Mille Miglia, thâu tóm tinh tuý và tinh thần của “cuộc đua đẹp nhất thế giới” như cách Enzo Ferrari mô tả.

Tuân theo thẩm mỹ của những chiếc xe cổ trong 1000 Miglia, đồng hồ Mille Miglia Classic Chronograph Edition France có bộ vỏ đường kính 40,5 mm tối ưu về mặt công thái học khi cầm lái, trong khi vẫn lịch lãm cả khi đi cùng trang phục dạ tiệc lẫn bộ đồ tay đua. Được làm từ Lucent Steel™, bộ vỏ sở hữu mọi thuộc tính của hợp kim đặc biệt mà Chopard mất bốn năm để phát triển. Viền bezel, núm vặn và nút bấm đều được làm cùng chất liệu. Hơn thế nữa, các nút bấm được khía vân nổi theo mô-típ như bàn đạp phanh, còn núm vặn khía nhiều rãnh hơn để tăng độ bám.

Để gìn giữ những dấu ấn của thế giới tốc độ, Karl-Friedrich Scheufele đích thân biến tấu thiết kế của mẫu đồng hồ này dựa trên màu sắc lá cờ Pháp. Màu xanh đêm, trắng và đỏ, được truyền dẫn lên mặt số chải tia ánh bạc, vừa thẩm mỹ, vừa có ý nghĩa công năng: ngoài việc trưng diện ba màu “quốc sắc”, chúng còn đảm bảo tính dễ đọc tuyệt đối của các chỉ báo. Cọc số phút và thang đo tachymeter vẫn nổi bật trong bố cục tỉ mỉ này, trong khi cọc giờ, kim giờ và phút được phủ Super-LumiNova® cấp X1 đảm bảo khả năng xem giờ trong những chặng đua đêm. Cuối cùng là phần kim chronograph màu đỏ gợi nhắc lại sắc đỏ của logo 1000 Miglia trứ danh khảm lên mặt số.

Mille Miglia Classic Chronograph French Limited Edition vận hành thông qua bộ máy bấm giờ tự động đạt chứng nhận của Viện Sát hạch Bấm giờ Thuỵ Sĩ (COSC), với dự trữ năng lượng đến 54 tiếng, có thể chiêm ngưỡng qua nắp lưng sapphire trong suốt, có trang trí hình ảnh cờ caro đường đua đen trắng và quốc kỳ Pháp.

Bản thân là tay lái nghiệp dư, Karl-Friedrich Scheufele nhận thấy tầm quan trọng của bộ bấm giờ chính xác khi tranh tài tại các sự kiện như 1000 Miglia, nơi ranh giới giữa chiến thắng và chiến bại chỉ cách nhau một vài phần giây trong ván cược thời gian. Với chiếc Mille Miglia Classic Chronograph French Limited Edition mới, những thao tác điều chỉnh chính xác được đảm bảo bởi nút bấm khía vân nổi chống trơn trượt, không chỉ thuận tiện mà còn tạo sức hấp dẫn khó cưỡng cho chiếc đồng hồ.

Phiên bản này dành cho các tay lái mong muốn vượt qua chính mình như friend of the brand và Jacky Ickx – Đại sứ huyền thoại của Chopard, người từng sáu lần vô địch Le Mans.


 
Back to top