Highlight

Casio ra mắt phiên bản giới hạn kỷ niệm 50 năm lịch sử chế tác đồng hồ

Nhà sản xuất đồng hồ Nhật Bản, Casio vừa ra mắt một phiên bản giới hạn mới lấy cảm hứng từ Casiotron QW02 - dòng đồng hồ kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới ra mắt năm 1974 với chức năng lịch tự động, nhằm kỷ niệm cột mốc 50 năm lịch sử chế tác đồng hồ của thương hiệu.

Feb 20, 2024 | By Lương Tôn Bình

Vào năm 1974, Casio giới thiệu Casiotron – mẫu đồng hồ đeo tay kỹ thuật số mang tính đột phá, lấy cảm hứng từ một quan niệm lúc bấy giờ rằng “đồng hồ cần đo chính xác thời gian tính bằng giây”. Ngoài ra, Casiotron còn tích hợp các công nghệ kỹ thuật số tiên phong của Casio từ hoạt động kinh doanh máy tính, mang lại ý tưởng về một chiếc đồng hồ đeo tay tự động hoàn toàn. Do đó, chiếc đồng hồ đột phá ấy không chỉ biểu thị thời gian mà còn chỉ báo chính xác ngày, tháng (trừ ngày 29 tháng 2) và ngày trong tuần có thể tự động điều chỉnh giữa các tháng có 31 ngày bằng chức năng lịch tự động.

Quay trở lại với TRN-50 mới, thiết kế này vẫn trung thành với triết lý của Casiotron về một chiếc đồng hồ đeo tay hoàn toàn tự động, kết hợp tất cả những tiến bộ đạt được trong quá trình phát triển đồng hồ của Casio trong nửa thế kỷ qua kể từ khi nguyên mẫu đầu tiên ra mắt,  nhưng vẫn duy trì bản sắc của Casiotron. Phiên bản mới tích hợp các tính năng hiện đại như điều chỉnh thời gian tự động qua sóng vô tuyến, sạc bằng năng lượng mặt trời và kết nối với điện thoại thông minh bằng Mobile Link. Từng đường nét của nguyên mẫu năm xưa, như kích cỡ hay hoa văn trên bộ vỏ, dây đeo, mặt số màu xanh đậm và logo CASIOTRON cũng được tái tạo một cách chính xác với độ tỉ mỉ cao nhất.

Về mặt kỹ thuật, Casio TRN-50 sở hữu màn hình LCD nematic (STN) độ nét cao, cho phép hiển thị tốt đi kèm cơ chế sạc Tough Solar. Ngoài khả năng nhận tín hiệu hiệu chuẩn hóa thời gian được truyền từ sáu trạm trên khắp thế giới, đồng hồ còn được trang bị chức năng Mobile Link để ghép nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth nhằm đồng bộ thời gian nhanh và chính xác. Dĩ nhiên, không thể mất đi những dấu ấn đã làm nên bản sắc của nguyên mẫu năm 1974 như tự động cập nhật thông tin về múi giờ thế giới và chênh lệch múi giờ. Casio TRN-50 mới ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 4.000 chiếc trên toàn cầu.


 
Back to top