Highlight

Chanel ra mắt tính năng mới thú vị hơn cho bộ sưu tập Boy∙Friend

Giờ đây, với tính năng “Play with Boy∙Friend”, bạn đã có thể biến tấu chiếc đồng hồ Boy∙Friend với các kích cỡ khác nhau theo cách linh hoạt hơn nhờ dây đeo da nhiều màu sắc, hoặc theo phong cách chần quả trám, vải tweed, vàng beige và nhiều hơn thế nữa.

Nov 19, 2020 | By Lương Tôn Bình

Ra đời từ năm 2015, đến nay bộ sưu tập Boy∙Friend vẫn là dòng đồng hồ chủ đạo, đồng thời sở hữu phong cách thiết kế đậm tính nghệ thuật, kết hợp cùng các yếu tố cơ bản nhất đến từ những loại trang phục nam tính mà Mademoiselle Chanel yêu thích.

Với tên gọi đầy bí ẩn và khơi gợi sự tò mò, đã có lúc không ai nghĩ rằng giờ đây Chanel lại cải tiến Boy∙Friend trở thành dòng sản phẩm đồng hồ nữ cổ điển.

Trong lần tái xuất này, Chanel cam kết không sử dụng các loại dây da thường thấy, thay vào đó, chủ nhân có thể linh hoạt lựa chọn những mẫu dây đeo mang đậm dấu ấn cá nhân với tính năng “Play with your Boy∙Friend”.

Với tính năng này, bạn có thể thoải mái kết hợp các kích cỡ đồng hồ khác nhau với các loại dây đeo màu bằng da bê, họa tiết cá sấu hoặc họa tiết chần bông, vải tuýt cùng một số phiên bản chế tác bằng vàng hoặc thép màu be tùy theo sở thích và nhu cầu cá nhân.

Quyết định này của Chanel được đưa ra khi nhận thấy được sự khó khăn trong việc tìm nguồn cung ứng da có thể đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất của thương hiệu xa xỉ đến từ Pháp và cả vấn đề đạo đức kinh doanh lẫn chất lượng da thuộc thành phẩm.

Dây đeo bằng da bê với motif chần quả trám

Lấy cảm hứng từ các cuộc đua ngựa, motif chần quả trám thật sự đã trở thành biểu tượng đặc trưng của Chanel từ năm 1955. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy motif này xuất hiện trên những mẫu túi xách đầu tiên do Mademoiselle thiết kế.

Dây chần quả trám là một trong những sự biến tấu về dây đeo mà Chanel thực hiện trên dòng đồng hồ đặc trưng của mình với màu đen mang hiệu ứng lì, màu đen phủ bóng, màu đỏ rực rỡ hoặc những màu sắc khác như blue jeans, xanh navy, hồng hoặc nâu vàng.

Dây đeo da bê với motif dập vân cá sấu

Là một thành phần mang ý nghĩa chủ đạo của nguyên mẫu Boy·Friend được thiết kế vào năm 2015, thiết kế dây đeo bằng da cá sấu nay được biến tấu lại bằng chất liệu da bê dập vân nổi với các tông màu tương tự như motif dây đeo chần quả trám.

Dây đeo vải tweed

Gabrielle Chanel đem lòng say đắm chất liệu vải tweed vì Công tước Westminster. Câu chuyện bắt đầu vào năm 1954, khi cô vay mượn chất liệu này từ thế giới thời trang nam và thiết kế nên chiếc jacket đầu tiên của mình. Là loại vải biểu tượng của thương hiệu, vải tweed đã giúp tô điểm cho một trong những loại dây đeo của đồng hồ Boy·Friend hiện có trong các màu sắc như đen – bạc, đen kết hợp vàng ánh kim, hồng, xanh navy hoặc màu trắng.

Dây đeo mô-típ vải tweed bằng thép hoặc vàng beige

Vải tweed là chất liệu cuối cùng tham gia vào cuộc cách mạng thời trang của Chanel thể hiện qua chất liệu thép hoặc vàng beige, tái hiện họa tiết đặc trưng của chất liệu vải này.

Bảo Ngọc

 
Back to top