Features

Những tuyệt phẩm đánh dấu sự trở lại của Chanel trong phân khúc đồng hồ cao cấp

Đó là những cỗ máy thời gian của Chanel.

Nov 20, 2020 | By Lương Tôn Bình

Chanel Horlogerie đang kỷ niệm 20 năm mẫu đồng hồ J12 của mình với lần ra mắt mang tính tương lai nhất từ trước đến nay: J12 X-Ray hoàn toàn nhìn xuyên thấu, một chiếc đồng hồ thủy tinh.

Đồng hồ cao cấp của Chanel chỉ ra tương lai của thiết kế đồng hồ tinh xảo đương đại với bộ sưu tập năm 2020 mang đậm chất kỳ lạ, thanh lịch và trình độ thủ công đặc sắc. Sau đây là những lựa chọn tốt nhất của chúng tôi.

Đồng hồ Coco

Đồng hồ Coco trên nền vàng trắng, được đặt 136 viên kim cương cắt sáng chói, vòng chân kính vàng trắng với 166 viên kim cương lấp lánh và hình minh họa Mademoiselle trên nền obsidian đen, được đặt với 305 viên kim cương và ngọc trai. Đường kính: 68mm. Kích thước: 110 x 153 x 61mm

Khi có thời gian để lấp đầy, ai lại không muốn một Mademoiselle Chanel lấp lánh chỉ vào thời gian trôi qua từ chiếc áo choàng? Bạn thậm chí có thể bối rối trước ý tưởng sở hữu đồng hồ cơ để bàn ngày nay, nhưng chúng tôi vô cùng say mê chiếc đồng hồ “Coco”.

Đó là một kiệt tác của kỹ thuật cơ khí – bộ máy open-worked ở phía sau được thiết kế đẹp mắt. Và trong những lần thử nghiệm này, nó mang đến một sự hài hước rất cần thiết, một sự lấp lánh táo bạo và đảo ngược dí dỏm của thiết kế đồng hồ bằng vàng theo truyền thống được dùng bởi các giám đốc điều hành đang nghỉ hưu. Thực sự thời gian đã thay đổi.

J12 X-Ray

Chanel J12 X-Ray, với vỏ sapphire và khung viền vàng trắng với 46 viên kim cương cắt baguette. Nút vặn vương miện bằng vàng trắng 18K với 1 viên kim cương cắt sáng chói (~ 0,17 carat). Mặt đồng hồ sapphire với 12 chỉ số định kim cương cắt baguette (~ 0,38 carat). Kim bằng vàng trắng 18K. Vòng đeo tay Sapphire với mặt số 18K J-12 X-ray và hình ảnh chuyển động

Không có khi nào như bây giờ. Được tạo ra trong một phiên bản giới hạn 12 chiếc, X-Ray là một kỳ công gần như không thể của kỹ thuật, được tạo ra, gần như hoàn toàn bằng tinh thể sapphire – ngoại trừ khóa, khung bằng vàng trắng và mặt số kim cương. Mặt đồng hồ X-ray J-12 được chế tạo từ tinh thể sapphire, vạch chỉ giờ kim cương baguette.

Hiệu ứng tổng thể là cái nhìn toàn cảnh về chuyển động của bộ máy Chanel Calibre 3.1, với các thanh cầu đều được tạo ra bằng sapphire. Nó đi kèm với một cái gì đó khá phi lý cho một chiếc đồng hồ, mức khoảng nửa triệu bảng. Tuy nhiên, để thể hiện ý đồ kỹ thuật, X-Ray là một bước đi táo bạo đối với Chanel. Và đúng với hình thức một chiếc đồng hồ rất dễ đeo.

Code Coco Pixel

Code Coco Pixel, bằng vàng be, kim cương với chuyển động thạch anh có độ chính xác cao và khả năng chống nước 30m. Giới hạn trong một phiên bản 20 chiếc.

Chúng tôi luôn nói rằng thiết kế vòng đeo tay được sắp xếp hợp lý của chiếc đồng hồ Code Coco nguyên bản đã mang lại cho chiếc đồng hồ một vẻ ngoài đặc biệt, mặc dù đó là một động thái thiết kế có chủ ý rất khó để hiểu. Dù vậy, những gì chúng ta biết là Code Coco Pixel năm nay cũng vẫn dựa trên những nguyên tắc này và nâng cao hình thức tương lai của đồng hồ đeo tay với họa tiết kim cương.

Hệ thống “khóa” túi xách có một bí mật, cho phép người đeo có thể che mặt số và ẩn thời gian theo ý muốn. Đó là một biểu tượng cổ điển của phong cách hiện đại, sáng tạo mà Chanel đang mang đến cho thiết kế đồng hồ nữ thế kỷ 21.

Vincent Pham 

 
Back to top