Highlight

Casio ra mắt đồng hồ MR-G Bruce Lee phiên bản giới hạn, tưởng nhớ huyền thoại Lý Tiểu Long

Mới đây, bộ sưu tập G-Shock nổi tiếng của Casio có thêm thành viên mới là chiếc MR-G Bruce Lee, nhân kỷ niệm ngày sinh thứ 80 của ông.

Mar 01, 2020 | By Hai Yen Ho

Sau những cuộc cận chiến, ngôi sao hành động Lý Tiểu Long đã thấm thía được rằng chính việc cải thiện sức mạnh và độ bền mới là điều giúp anh trở thành huyền thoại võ thuật. Kế thừa triết lý đó của võ sĩ họ Lý, chiếc G-Shock Bruce Lee thuộc series MR-G, tiêu chuẩn đắt nhất trên thị trường hiện tại, được thiết kế với các nguyên tắc thực tiễn và chức năng đầy mạnh mẽ.

Tuy vậy, vẫn khá bất ngờ là Casio phải mất nhiều thời gian đến thế để phát triển phiên bản giới hạn Bruce Lee cho bộ sưu tập G-Shock cao cấp, đặc biệt khi xét đến những điểm tương đồng giữa huyền thoại võ thuật Hollywood và một trong những chiếc đồng hồ thực tế nhất đến từ vùng đất của chiến binh Bushido.

Ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long

MR-G Bruce Lee phiên bản giới hạn có mã số chính thức là MRG-G2000BL-9A, với chữ BL là viết tắt của Bruce Lee, được ra mắt đúng ngày kỷ niệm 80 năm huyền thoại võ thuật được ra đời. Về mặt thẩm mỹ, MR-G tương tự như G-Shock MT-G, mặc dù sở hữu tính năng cao cấp hơn như sạc năng lượng mặt trời, đồng bộ hóa bluetooth và màn hình analog đặc trưng với bốn mặt số phụ, mặt kính sapphire và phủ lớp chống loá, cùng cơ chế giảm sốc và khả năng chống nước 200 mét.

Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của ngôi sao hành động quá cố được nhiều người yêu mến, phiên bản G-Shock Bruce Lee sở hữu bảng màu vàng và đen được lấy từ bộ tracksuit đặc trưng của tài tử trong bộ phim Game of Death năm 1978 – bộ phim chưa hoàn thiện khi Lý Tiểu Long vào vai một võ sĩ vô địch đã nghỉ hưu bị các băng đảng Hàn Quốc bắt cóc em gái làm con tin để đổi lấy cổ vật bí ẩn.

Gần như là phiên bản điện ảnh của trò chơi điện tử, tài năng võ thuật của Lý Tiểu Long được thể hiện trọn vẹn khi anh chiến đấu với đầy đủ năm cấp độ kẻ thù, mà mỗi cấp độ sau đều khó khăn hơn cấp trước.

Từng thách thức võ thuật trên màn ảnh rộng đều tương thích với độ bền đã làm nên thương hiệu của G-Shock, đặc biệt là khi chúng pha trộn độc đáo giữa độ bền và vẻ ngoài đẹp mắt – lớp phủ DLC trên toàn bộ vỏ và mặt số, tương hỗ với màu vàng – đỏ nổi bật, màu sắc đại diện cho môn võ Vịnh Xuân mà anh đã học được từ người thầy Ip Man.

Viền bezel được khắc 12 ký tự Trung Quốc tượng trưng cho những lời răn căn bản của môn võ Vịnh Xuân, trong khi nắp lưng thể hiện phương châm của Lý Tiểu Long: “Sử dụng vô phương như phương thức. Dùng không giới hạn để đánh bại giới hạn.” Tại vị trí 3 giờ trên mặt số là chữ ký của Lý Tiểu Long, trong đó chữ 龍 tượng trưng cho Long (Rồng).

Phiên bản đặc biệt MR-G Bruce Lee mới nhất sử dụng dây đeo Dura Soft Fluoro-Rubber có độ bền cao tựa tinh thể sapphire và titan, thường dành cho các mẫu đồng hồ cao cấp, chứa đựng bên trong bộ máy thạch anh công nghệ cao với hệ thống điều chỉnh thời gian có khả năng lấy dữ liệu qua Bluetooth®; và cung cấp năng lượng vô hạn nhờ mặt trời.

Bruce Lee G-Shock phiên bản giới hạn cũng được trang trí bằng họa tiết thuê hình rồng, và chỉ 300 chiếc đồng hồ này sẽ được bán trên toàn thế giới với giá 4.000 USD từ tháng 4 năm 2020.


 
Back to top