Highlight

Casio MTG Lunar Rainbow: Chiêm ngưỡng ánh “cầu vồng” từ G-Shock

Để kỷ niệm 20 năm mẫu đồng hồ G-Shock MT-G, thương hiệu Nhật Bản Casio mới đây lại tiếp tục ra mắt phiên bản “cầu vồng” đầy đặc sắc.

Nov 16, 2019 | By Hai Yen Ho

Mặc dù danh sách SKU không bao giờ kết thúc trên thương hiệu đồng hồ Casio, thương hiệu Nhật Bản bằng cách nào đó đã xoay sở để làm hài lòng những người theo giáo phái của họ với sự pha trộn lành mạnh của các sản phẩm thông thường, các phiên bản giới hạn và các sản phẩm hợp tác được xếp hàng năm. Có mặt tại BaselWorld 2019, Casio đã tiết lộ phiên bản giới hạn Casio MTG-B1000RB Moonglow để kỷ niệm 20 năm bộ sưu tập G-Shock MT-G (Metal Twisted G-Shock). Nó đại diện cho một trong những tài liệu tham khảo G-Shock được nhắc đến nhiều nhất từ ​​Casio năm nay.

Mặc cho danh sách người đặt hàng dày đặc trải dài khắp các hạng mục đồng hồ, Casio luôn biến xoay sở để làm hài lòng những người hâm mộ nhiệt thành với việc ra mắt tuần tự các sản phẩm thông thường, phiên bản giới hạn và các sản phẩm hợp tác mỗi năm. Từng xuất hiện tại BaselWorld 2019, phiên bản giới hạn Casio MTG-B1000RB Moonglow được dùng để kỷ niệm 20 năm bộ sưu tập G-Shock MT-G (Metal Twisted G-Shock). Đây chính là hình mẫu đại diện cho một trong những phiên bản G-Shock được nhắc đến nhiều nhất từ Casio năm nay.

Casio giới thiệu series MT-G lần đầu tiên vào tháng 11 năm 1999, với bước ngoặt tận dụng cả kim loại và nhựa trên một chiếc đồng hồ. Dòng đồng hồ G-Shock MT-G pha kim loại là một phần của bộ sưu tập Casio cao cấp được sản xuất tại cơ sở Yamagata Casio nổi tiếng. Đây chính là nơi Casio phát triển các sản phẩm cao cấp như Casio MT-G và MR-G, sản xuất thành phần Tough Movement của GPW-1000 Gravitymaster và Oceanus OCW-S3000 Manta, cùng nhiều bộ phận khác.

Đối với sáng tạo đặc biệt này, Casio đã chuyển nguồn cảm hứng sang bàu trời đêm. Khi nhìn vào mặt trăng rực rỡ, chúng ta có thể thấy quầng sáng tỏa rạng xung quanh. Hiện tượng tự nhiên này được đưa vào hiệu ứng thị giác trên khung viền bezel của MTG-B1000RB với quy trình mạ ion cầu vồng đặc biệt (IP) với sự chuyển sắc đầy tinh tế. Mặc dù có gam giống nhau, các mẫu khác nhau vẫn có sự khác biệt nhất định, để tạo nên các phiên bản độc nhất. Các phương pháp xử lý IP khác có thể được chiêm ngưỡng trên núm vặn, ốc vít vàng trên vấu, trong khi phương pháp xử lý IP màu xanh làm nổi bật các vấu và dây đeo.

Cấu trúc bảo vệ lõi MTG-B1000RB

Casio MTG-B1000RB được thực hiện dựa trên Casio MTG-B1000 có cấu trúc bảo vệ lõi mới, giúp gia cố sức mạnh và độ bền. Cấu trúc New Core Guard tích hợp các vấu và đường ống kết nối băng tần thành một mảnh duy nhất, tạo ra một bức tường ngăn cách mô-đun đồng hồ khỏi tác động bên ngoài. Nhựa của vỏ trung tâm được gia cố bằng sợi carbon, giúp tăng cường hơn nữa khả năng bảo vệ mô-đun, đồng thời giảm trọng lượng tổng thể và tăng cảm giác thoải mái khi đeo. Casio tiếp tục triển khai Công nghệ kháng lực Triple G từng được sử dụng trong MTG-B1000RB hay Casio Gravitymaster để chống sốc, lực ly tâm và rung động tốt hơn. Đồng hồ được hoàn thiện với tinh thể sapphire và khả năng chống nước để đảm bảo độ bền tối đa.

Ngoài ra, Casio MTG-B1000RB còn sở hữu vô số tính năng có trong các phiên bản Casio cao cấp: mô-đun Connected Engine cải tiến hỗ trợ giao tiếp Bluetooth thông qua ứng dụng G-SHOCK Connected và MULTIBAND 6 điều khiển bằng radio mang đến khả năng hiển thị thời gian chính xác trên 300 thành phố toàn thế giới. Các tính năng gọn gàng khác bao gồm Super Illumination, hệ thống sạc Tough Solar, bấm giờ và báo thức.

Giá và thông số kỹ thuật:

Bộ máy: Casio Tough điều khiển bằng radio; pin năng lượng mặt trời

Vỏ ngoài: Vỏ Triple G 55,8 × 51,7 × 14,4 mm; khả năng chống nước 200m

Dây đeo: Urethane

Giá: 1.499 USD


 
Back to top