Highlight

Cartier Santos de Cartier: Kiệt tác trên cổ tay

Santos de Cartier là hình ảnh thu nhỏ từ quá trình chế tác đầy công phu của Cartier, dựa trên khái niệm về hình thức, tình yêu với sự tối giản, độ chính xác của các tỷ lệ và cuối cùng là sự tinh tế đến từng chi tiết.

Jun 29, 2021 | By Lương Tôn Bình

Độ chính xác của hình dáng bộ vỏ là ưu tiên hàng đầu trong quá trình nghiên cứu của các nghệ nhân. Để làm được điều này, Cartier đã đột phá bằng cách tưởng tượng nên một hình vuông đẹp mắt trong một thế giới vốn bị chi phối bởi những hình tròn.

Nhưng họ phải phải làm gì với chiếc vỏ vuông của Santos de Cartier? Thương hiệu đã khéo léo tìm ra cách tiếp cận vô cùng độc đáo dưới góc nhìn của một nhà thiết kế. Nhờ vậy, các thợ kim hoàn tài ba của Cartier đã sử dụng các đường bo góc mềm mại và phần vấu dây uốn cong để biến hóa cho dáng vỏ thêm phần thời thượng.

Sự tinh tế đến từng chi tiết của tạo phẩm này có thể được nhìn thấy trong lối chế tác của một thợ kim hoàn lành nghề – người có thể nhìn thấy vẻ đẹp mọi lúc mọi nơi và dám thể hiện những gì mà người khác thường che giấu. Cartier đã đưa ra một quyết định táo bạo khi sử dụng 8 ốc vít để gắn viền bezel vào bộ vỏ rồi biến chi tiết này trở thành dấu ấn riêng biệt của dòng đồng hồ Santos de Cartier. Không chỉ vậy, mà cả chiếc dây đeo kim loại đặc trưng ra mắt vào năm 1978 cũng được các nghệ nhân gia công tỉ mỉ với 2 ốc vít trên mỗi mắt dây.

Độ chính xác của các tỷ lệ là sự cân bằng giữa đường nét cùng hình dạng, khối lượng và sự hài hòa toát ra từ thiết kế. Độ chính xác của đồng hồ Santos de Cartier có thể được nhìn thấy theo cách đeo, cũng như cách chiếc đồng hồ ôm sát vào cổ tay chủ nhân. Ngay từ đầu, tính công thái học và độ ứng dụng của sản phẩm cũng được các chuyên gia chú ý đến. Đồng thời, độ chính xác ban đầu cũng là tiền đề để Cartier chỉnh sửa lại tỷ lệ của Santos de Cartier theo thời gian.

Được thiết kế lại vào năm 2018, Santos de Cartier đã phát triển và đổi mới để phù hợp hơn với cảm quan thẩm mỹ hiện đại. Thiết kế viền bezel giờ đây được cách tân để nâng cao phong thái mạnh mẽ của bộ vỏ với dây đeo. Ngoài ra, những đường nét thanh mảnh này còn làm nổi bật phong cách năng động của đồng hồ. Đặc biệt, phiên bản mới được chế tác vừa vặn, thoải mái với mọi kích cỡ cổ tay – đúng với triết lý của dòng 1904 cùng tinh thần tiên phong của phi công huyền thoại Santos Dumont.

Ẩn sau bộ vỏ hình vuông biểu tượng có khả năng kháng nước ở độ sâu lên đến 100m là bộ máy cơ MC 1847 với mức năng lượng dự trữ kéo dài 42 giờ được sản xuất khép kín bới Cartier. Đây là bộ máy đạt tiêu chuẩn cao nhất về độ tin cậy nhờ mức độ chống từ trường lên đến 1.200 G và chỉ sai lệch -3 / + 7 giây mỗi ngày.

Dây đeo của Santos de Cartier cũng được cải tiến với nhiều tùy chọn như thép, vàng, da bò hoặc da cá sấu. Người dùng có thể hoán đổi dây đeo dễ dàng nhờ hệ thống Cartier QuickSwitch. Cơ chế vô hình này tích hợp vào phần vỏ đồng hồ, dễ dàng kích hoạt chỉ bằng một cái chạm. Ngoài ra, công nghệ tự chỉnh SmartLink cho phép tùy chỉnh chiều dài của dây đeo kim loại mà không cần dụng cụ chuyên dụng. Đến năm 2019, chi tiết khóa gập tiếp tục được nâng cấp ở phiên bản mới – tiện dụng, đáng tin cậy hơn, và hoàn toàn có thể hoán đổi.


 
Back to top