Highlight

Bulova tái tạo mẫu đồng hồ cổ điển từ Thế chiến 2 với đồng hồ phi công A-15

Tái hiện lại hình ảnh chiếc đồng hồ quân sự A-15 “Elapsed Time Watch" được phát hành năm 1944, phiên bản này của Bulova chứa đựng rất nhiều điều thú vị.

Mar 04, 2020 | By Hai Yen Ho

Ngày nay, việc sử dụng các từ ngữ “tái phát hành các phiên bản cổ điển” gần như đã trở nên thông dụng. Vài năm qua, hàng loạt thương hiệu đã đầu tư nhiều thời gian công sức để đào sâu vào các kho lưu trữ, phủi bụi trên những mô hình cũ và thổi hồn vào chúng. Bulova cũng không phải ngoại lệ, với bộ sưu tập Military mới.

Điểm mấu chốt trong bộ sưu tập chính là việc phát hành lại chiếc A15 Pilot Watch mới. Tái hiện lại hình ảnh chiếc đồng hồ quân sự A-15 “Elapsed Time Watch” được phát hành năm 1944, phiên bản này của Bulova chứa đựng rất nhiều điều thú vị. Giữ lại các đĩa quay nguyên bản với núm vặn kép, đồng hồ có rất nhiều tính năng đáng chú ý. Viền ngoài mặt số đóng vai trò là bộ đếm thời gian đã trôi qua (tương tự như viền bezel lặn), trong khi bezel trong mang đến thang đo 12 giờ.

Với phiên bản mới này, Bulova lựa chọn bộ máy tự động Miyota 82S6, kết hợp với dây đeo da màu nâu kèm đường khâu. Đồng hồ có kích cỡ khá mảnh dẻ là 42mm, được bảo vệ bằng mặt kính sapphire và khả năng chống nước 30m (suy cho cùng thì đây vẫn là đồng hồ phi công chứ không phải đồng hồ lặn).

Theo đánh giá khách quan, Bulova A15 chính là sự bổ sung thú vị cho dòng sản phẩm Bulova, hợp nhất giữa một chiếc field watch và đồng hồ phi công. Ở đó, chúng ta có thang đo 24 giờ được in ở giữa mặt số, hai đĩa quay để điều chỉnh thời gian đã trôi qua và hiệu chỉnh múi giờ – thực sự là những tính năng rất hữu ích.

Bên cạnh đó, A15 còn có kích thước khá hợp lý. Thông thường, đồng hồ lấy cảm hứng từ đồng hồ cổ điển sẽ có kích thước hoặc rất đồ sộ (như chiếc Breitling Land Navitimer Super 8 được lấy cảm hứng từ kiểu đồng hồ bấm giờ cũ trên tay phi công thời Thế chiến 2), hoặc rất nhỏ nhắn (như Hamilton Pilot Pioneer với chỉ 36mm). Tuy nhiên, kích thước 42mm của A15 dường như khá vừa vặn, đủ nhỏ để đúng với thiết kế ban đầu, nhưng cũng đủ lớn để thu hút thị trường đại chúng.

Về bộ máy, 82S6 từ Miyota có xuất phát điểm là dòng bộ máy lộ cơ với nhiều tính năng. Việc chọn bộ máy này cho A15 thực sự gây tò mò, đặc biệt là không có yếu tố nào trong số đó xuất hiện ở đây. Tuy vậy, ít nhất thì bộ máy này cũng mang đến chất lượng và kỹ thuật hoàn thiện tốt với mức giá hợp lý.

Đồng hồ phi công Bulova A-15 có sẵn với dây đeo bằng da nâu, giá 695 USD.


 
Back to top