Highlight

Blancpain tiếp tục hành trình khám phá đại dương với thành viên mới trong Fifty Fathoms

Tái hiện hình ảnh của những chiếc đồng hồ thể thao gai góc nhất trong tất cả các dòng Blancpain, Fifty Fathoms tiếp tục mở ra chân trời mới trong thế giới đồng hồ khi được tích hợp nhiều tính năng phức tạp.

Mar 04, 2020 | By Hai Yen Ho

Giữa thế kỷ 19, công ty lớn nhất lúc bấy giờ ở Villeret là Blancpain một lần nữa làm cả giới haute horlogerie rúng động khi ra mắt chiếc đồng hồ lặn hiện đại đầu tiên trên thế giới: mẫu Fifty Fathoms huyền thoại. Gần 70 năm trôi qua, Fifty Fathoms đến nay vẫn giữ nguyên sức hút với đông đảo tín đồ nhờ tính năng hoàn hảo, được cấu thành từ bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực lặn, các rủi ro của việc lặn và những tính năng cần thiết nhất.

70 năm trôi qua cũng là từng ấy năm bộ sưu tập Fifty Fathoms liên tục được đổi mới, mang đến những thành tựu to lớn về mặt kỹ thuật, đồng thời cũng là lời tri ân đến những người tiên phong trong bộ môn lặn với bình khí. Sự tận tâm cống hiến của họ đã mở ra những triển vọng mới cho hành trình khám phá không gian dưới mặt nước. Và điều đó đã không ngừng truyền cảm hứng cho Blancpain, trong việc sử dụng các vật liệu tiên tiến và các giải pháp kỹ thuật mới để thúc đẩy giới hạn của các mẫu đồng hồ của hãng, nhằm đáp ứng những nhu cầu phức tạp nhất.

Tiêu biểu trong số đó là phiên bản được xuất xưởng năm 2020, mẫu Calendar Moon Phase Flyback Chronograph, là sự mở rộng mảng đồng hồ thể thao của thương hiệu, đồng thời minh chứng cho kỹ năng chế tác của một trong những hãng đồng hồ lâu đời nhất thế giới với các tính năng phức tạp như lịch tuần trăng hay lịch hoàn chỉnh, đi kèm các thành tố thể thao truyền thống như bánh xe dạng cột điều khiển chức năng bấm giờ flyback.

Là một thành viên của gia đình Fifty Fathoms, phiên bản lịch tuần trăng bấm giờ flyback được cấu thành từ bộ máy 450 bộ phận với hàng loạt sáng kiến mới lạ. Bên cạnh đó, lịch tuần trăng hoàn thiện cơ chế lịch hoàn chỉnh trong bộ máy calibre F185, mang đến khả năng cài đặt tự do các thông số hiển thị dù là ngày hay đêm mà không có bất cứ rủi ro nào.

Trong ngành công nghiệp đồng hồ, các cơ chế lịch tuần trăng hoàn chỉnh khác thường khuyến cáo người dùng không nên điều chỉnh đồng hồ trong một vài thời điểm bởi nguy cơ làm hỏng các thành phần mỏng manh của lịch. Blancpain đã giải quyết vấn đề này với thiết kế độc đáo, giúp chủ sở hữu không phải lo lắng về việc liệu có an toàn để cài đặt lịch hay không. Ngoài ra, việc tự cài đặt còn trở nên thuận lợi hơn bằng việc kết hợp với bộ phận hiệu chỉnh bên dưới vấu được cấp bằng sáng chế, giúp loại bỏ sự cần thiết của bộ điều chỉnh ở hai bên vỏ, đồng thời cho phép cài đặt bằng ngón tay thay cho các công cụ điều chỉnh.

Nền tảng bấm giờ của đồng hồ là cơ chế bánh xe dạng cột ly hợp dọc cổ điển của Blancpain, giúp điều khiển bộ máy flyback. Bao bọc bên ngoài là vỏ thép không gỉ có đường kính 45 mm, được trang bị khung đơn hướng sapphire xanh và mặt số tiệp màu.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Thép không gỉ 45 mm; khả năng chống nước 300 m

Bộ máy: Máy bấm giờ tự động flyback lịch đầy đủ F185; 40 giờ dự trữ năng lượng

Có nắp lưng sapphire

Mặt số và viền bezel xoay đơn hướng màu xanh


 
Back to top